เรียน SAT PHYSICS ติวฟิสิกส์ตัวต่อตัว

โรงเรียน ACKNOWLEDGE กรุงเทพ
เกี่ยวกับสถาบัน
กลับหน้าแรก
คอร์สทั้งหมดที่เปิดสอน
ครูผู้สอนภาษา
ครูผู้สอนด้านวิทยาศาสตร์และการคำนวณ
วิธีการสมัครเรียน - แผนที่ของสถาบัน
เกี่ยวกับสถาบัน Acknowledge
ภาพบรรยากาศการเรียน
คำถามที่พบบ่อย
บทความที่น่าสนใจ
ติว ADMISSION - อินเตอร์ - สอบเทียบ
ติว CU-ATS SAT ฟิสิกส์
ติว GAT ภาษาอังกฤษ - การอ่านเชื่อมโยง
เรียน TOEFL - ติวสอบ MUIC
GED สอบเทียบวุฒิ ม.6 (ระบบอินเตอร์)
 

ติว SAT PHYSICS เข้าอินเตอร์จุฬา


เรียน SAT PHYSICS กับสถาบันเราจะพบกับคุณภาพที่แท้จริงสถาบัน Acknowledge พร้อมด้วยอาจารย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง ไม่ว่าจะเป็นการสอนแบบคอร์สรวม หรือเน้นที่การติวตัวต่อตัว โดยสถาบันของเรา ได้เปิดสอน CU-ATS ตั้งแต่ครั้งแรกๆที่จุฬาได้เปิดสอบ ด้วยทีมติวเตอร์คุณภาพที่จบสายตรงมาจากคณะวิทยาศาสตร์ จุฬา โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นครูแซมผู้คร่ำหวอดการติว SAT II Physics มาเกือบ 10 ปี หรือครูมินต์กับปริญญาเอกด้านเคมี อีกคนที่จบสายตรงมาจากวิทยาศาสตร์เคมี จุฬา เช่นเดียวกัน งานนี้รับรองว่าเรื่องของทฤษฎีที่ว่ายากกันหนักหนา หรือเรื่องของการคำนวณที่ซับซ้อนและต้องใช้สูตรที่เข้มข้น ไม่เคยรอดผ่านตาทีมอาจารย์ของเราได้แม้แต่น้อย ทำให้ผู้ที่มาเรียนกับสถาบันของเรา สามารถสอบเข้าวิศวะจุฬาภาคอินเตอร์ในแต่ละปี สามารถสอบได้นับสิบคนนี่คือความภาคภูมิใจ ของสถาบันของเราที่ได้เป็นส่วนช่วยให้ผู้เรียน เริ่มก้าวแรกด้วยความสำเร็จ พบกับคำตอบสุดท้ายของการหาที่เรียน SAT PHYSICS ไม่ว่าจะเป็นแบบคอร์สเรียนรวม หรือการติวแบบตัวต่อตัวที่ไหนดีที่สุด ได้ที่สถาบันของเรา

ผู้ปกครองหลายๆท่านยังอาจจะยังงงว่ามันคืออะไรกันแน่ เอาง่ายๆว่า เป็นการสอบของน้องๆที่ต้องการจะเข้าคณะที่เป็นแบบอินเตอร์ของจุฬา โดยเป็นการสอบที่จะแตกต่างกับ CU-TEP หรือ CU-AAT แต่ CU-ATS ใช้วัดความถนัดทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งจะประกอบด้วย วิชาฟิสิกส์ 60 ข้อ เวลา 60 นาที (แนวข้อสอบคล้าย SAT II physics ) และ วิชาเคมี 55 ข้อ เวลา 60 นาที ( แนวข้อสอบคล้าย SAT II chemistry) สำหรับการสอบเข้าวิศวะ NANO จะมีการสอบ วิชาชีวะเพิ่มขึ้นมาอีกวิชาหนึ่งโดยจะมี 60 ข้อ เวลา 60 นาที ( แนวข้อสอบคล้าย SAT II biology ) สำหรับคณะที่ใช้แต่เพียง Physics และ เคมีนั้น จะมีดังต่อไปนี้

  • Automotive Design and Manufacturing Engineering (ADME)
  • Information and Communication Engineering (ICE)
  • Aerospace Engineering (AERO)
 
 

คอร์สติว CU-ATS + SAT II Subject


SAT ฟิสิกส์ (รออัพเดท)

 

หมายเหตุ

  • สอนละเอียดมากที่สุดของที่สุด โดยจะสอนทั้งภาคทฤษฏีและภาคคำนวณอย่างเข้มข้น โดยเราจะใช้ตัวยากจาก AP มาสอนเพื่อดักทางข้อสอบ โดยในช่วงแรกจะปูพื้นฐานพร้อมกับอัดคำศัพท์ที่เป็น Technical Term ให้กับน้องๆทุกคนก่อน
  • งานนี้บอกไว้ก่อนว่าการบ้านเยอะมากๆ เหมาะสำหรับเด็กที่ใจสู้เท่านั้นนะครับ จากเหตุนี้ทำให้เด็กว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของเราได้คะแนนมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของคะแนนเต็ม อย่างไรก็ตามครูแซม ของเราไม่เคยทำให้น้องๆผิดหวัง กับประสบการณ์ตรงในการสอนกว่า 8 ปี

 

 
 

แนวทางการสอน SAT PHYSICS


การติว SAT ฟิสิกส์ ในช่วงชั่วโมงแรกๆจะเกี่ยวกับเรื่องการเคลื่อนที่ชั่วโมงที่ 1-12 จะเป็นการเรียนเกี่ยวกับเรื่องการเคลื่อนที่ในแบบต่างๆ โดยจะเริ่มจาก การเคลื่อนที่ในแนวเส้นตรง จากนั้นจึงประยุกต์เข้ากับการเคลื่อนที่ในแนวดิ่ง และแนวราบ หรือที่เรียกกันว่าการเคลื่อนที่แบบโปรเจคไตล์ จากนั้นจึงเป็นการติวในหัวข้อ การเคลื่อนที่ในแนววงกลม ซึ่งแน่นอนว่า เราจำเป็นที่จะต้อง ย้อนกลับไปใน ความรู้เกี่ยวกับเรื่องของ แรง และกฎของนิวตันอีกด้วย นั่นหมายถึง จะมีการกล่าวถึงสมดุลของแรง และการแตกแรง ท้ายสุดของเนื้อหาส่วนนี้และออกข้อสอบ CU-ATS เป็นประจำนั้นคือเกี่ยวกับเรื่องงาน และพลังงาน ไม่ว่าจะเป็นพลังงานศักย์ และพลังงานจลน์ รวมถึงเกี่ยวกับเรื่องการชน หรือว่าโมเมนตัมนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ในการทำข้อสอบ CU-ATS บางครั้งจะมีการเคลื่อนที่แบบซิมเปิลฮาร์โมนิคเข้ามาถามด้วย แต่ก็นานๆครั้ง ซึ่งในหัวข้อการเคลื่อนที่แบบซิมเปิลฮาร์โมนิค การสอน CU-ATS ตรงส่วนนี้จะไม่เน้นเท่าไหร่

เกี่ยวกับเรื่องของไฟฟ้าชั่วโมงที่ 12 -20 จะเป็นการเรียนที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้า โดยจะแบ่งออกเป็น สองส่วนได้แก่ไฟฟ้าสถิตย์และไฟฟ้ากระแส ในเรื่องของไฟฟ้าสถิตย์จะไม่ยากเท่าใดนัก เนื่องจากโจทย์พลิกแพลงได้ไม่มาก โดยจะเกี่ยวเนื่องกับเรื่องเดิมๆคือ การนำเรื่องแรงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แต่สิ่งที่เป็นปัญหา ของผู้ที่มาเรียนกับสถาบันส่วนใหญ่คือ ไฟฟ้ากระแส เพราะ จะมีการประยุกต์ของวงจรได้หลากหลาย และในการสอบทุกๆครั้ง จะเป็นหัวข้อที่ผู้เรียน มักจะทำสอบไม่ค่อยได้ อย่างไรก็ตาม ทีมติวเตอร์จะเน้นโจทย์ไฟฟ้ากระแสเป็นอย่างมาก เพราะออกเยอะในการสอบ CU-ATS เกือบทุกๆครั้ง ในบางครั้งอาจจะมีข้อสอบประเภทเก็บตก ก็คือ อาจจะมีทฤษฎีที่เกี่ยวข้องกับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเข้ามานิดหน่อย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะของทิศทาง ของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เสียมากกว่า

ชั่วโมงที่ 21-28 จะเป็นการติว SAT ฟิสิกส์ในหัวข้อของ คุณสมบัติของคลื่น แน่นอนว่า หลีกเลี่ยงไม่ได้เกี่ยวกับ หัวข้อของคุณสมบัติของคลื่น นั่นคือ เกี่ยวกับเรื่องของการหักเห การเลี้ยวเบน การเคลื่อนที่เมื่อคลื่นเคลื่อนที่ผ่านตัวกลาง โดยจะมีคุณสมบัติบางประการเปลี่ยนไป การคำนวณในหัวข้อนี้ถ้าเข้าใจ จะค่อนข้างง่าย เนื่องจากสูตรจะไม่ซับซ้อนเลยครับ ยิ่งหากเป็นการเรียน SAT Physics ตัวต่อตัวแล้วด้วย งานนี้เข้าใจเร็วขึ้นแน่นอน

ชั่วโมงที่ 29-32 จะเป็นในหัวข้อที่เป็นทฤษฎีเสียเป็นส่วนใหญ่ นั่นคือจะเป็นความรู้ทางด้านวิศวกรรมเครื่องกล นั่นก็คือ เกี่ยวกับเรื่องพลังงาน ความร้อน และของไหล (FLUIDS) ซึ่งในบางครั้ง อาจจะมีการคำนวณบ้าง แต่จะเป็นหัวข้อหนึ่ง ที่ออกข้อสอบค่อนข้างน้อย ในบางครั้งสิ่งที่ออกก็ยากเกินจะทำความเข้าใจ บอกได้เลยว่า นี่เป็นหัวข้อหนึ่ง ที่ไม่ควรจะเสียเวลาไปเน้นกับมัน

เด็กโรงเรียนสวนกุหลาบมาติว SAT PHYSICS ตั้งแต่สองปีที่แล้วชั่วโมงที่ 33-40 จะเป็นการติวในหัวข้อของ ฟิสิกส์แบบใหม่ หรือที่เรียกกันว่า Modern Physics ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรที่มันเดิ้นๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันก็ยังเป็นของเก่าเก็บอยู่ดี นั่นก็คือ จะเรียนเกี่ยวกับโครงสร้างอะตอม รวมถึงเกี่ยวกับ การแตกตัวของปฏิกริยานิวเคลียร์ หรือบางครั้งอาจจะมีข้อสอบที่เกี่ยวกับครึ่งชีวิต หลุดออกมาบ้าง จะว่ายังไงดีล่ะ หัวข้อนี้คล้ายกับเคมีซะมากกว่าฟิสิกส์เสียอีกนะครับ และแน่นอนว่า ส่วนใหญ่จะออกเป็นทฤษฎีเสียมากกว่า แต่ว่าอย่าเพิ่งทิ้งหัวข้อนี้กันนะครับ เพราะเปอร์เซ็นต์ที่ออกก็เกือบจะหนึ่งในสี่เลยทีเดียว เยอะพอสมควร สิ่งที่ผู้เรียนจะต้องเน้น เกี่ยวกับการเตรียมตัวเพื่อสอบ CU-ATS สำหรับฟิสิกส์แล้ว คือ เรื่องเกี่ยวกับการเคลื่อนที่ ต่อมาก็คือ เกี่ยวกับเรื่องของไฟฟ้า (ไฟฟ้ากระแสออกมากกว่าไฟฟ้าสถิตย์) และเรื่องที่จะต้องเน้น อันสุดท้ายคือเกี่ยวกับเรื่องของ อะตอมและนิวเคลียร์ (Modern Physics) เรื่องของคลื่น ก็เน้นทฤษฎีของคลื่นๆ ก็จำสูตรไปบ้างนะครับ รับรองว่า งานนี้ถ้าเตรียมตัวพร้อม การทำให้ได้เกิน 70 เปอร์เซ็นต์ไม่ใช่เรื่องยากครับ


แนวทางการสอน CU-ATS CHEMISTRY


อันนี้จะเป็นการเรียนเคมีชั่วโมงที่ 1-12 ในช่วงแรกๆนี้จะอยู่ในหัวข้อพื้นฐานสุดๆก็คือ เรื่องเกี่ยวกับโครงสร้างของอะตอม การรวมตัวของโมเลกุล ในลักษณะต่างๆ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือการศึกษาเรื่องตารางธาตุ และคุณสมบัติของธาตุหมู่ต่างๆ การศึกษา เกี่ยวกับค่า IE และ EN อีกทังจะเป็นการสอนเคมีที่เกี่ยวข้องกับฟิสิกส์ นั่นคือ จะเป็นการเรียนเกี่ยวกับ กฎของก๊าซ เช่น กฎของบอยล์ กฎของชาล์ส การเคลื่อนที่ของก๊าซ ซึ่งจะประกอบไปด้วยสูตรคำนวณ ได้แก่ PV=nRT, PV=nKbT เป็นต้น หัวข้อนี้จะเป็นหัวข้อที่มีภาคคำนวณค่อนข้างเยอะ อย่างไรก็ตาม จะเป็นการคำนวณไม่ยากนัก เป็นการเน้นแทนค่าสูตรเพียงชั้นเดียว

.

เคมีที่เป็นเรื่องของอะตอมและโมเลกุลชั่วโมงที่ 13-29 เป็นการติว CU-ATS ที่เกี่ยวข้องกับ ปริมาณสารสัมพันธ์ นั่นคือ ความสัมพันธ์เกี่ยวกับ โมล น้ำหนักในหน่วยกรัม จำนวนโมเลกุล และจำนวนอะตอม หัวข้อนี้เป็นหัวข้อที่สำคัญสุดๆในการต่อยอดไปยังหัวข้อการคำนวณหัวข้ออื่นๆ ในการเตรียมตัวสอบ CU-ATS ดังนั้นควรอ่านให้เข้าใจนะครับ สำหรับในช่วงท้ายๆจะเป็นการติวเคมี CU-ATS ในหัวข้อปราบเซียน นั่นคือ จำเป็นที่จะต้องใช้ความรู้ด้านอื่นๆ เข้ามาผสมด้วย นั่นคือ เกี่ยวกับเรื่องของ กรด-เบส รวมถึง การเกิดปฏิกริยา Oxidation – Reduction โดยก่อนที่จะเข้าหัวข้อนี้ จะต้องวางพื้นฐานกัน ค่อนข้างนานเกี่ยวกับคุณสมบัติ ของ กรด และเบส แต่ละตัว สมการเคมีที่ค่อนข้างซับซ้อน ดังนั้น หัวข้อนี้จะเป็นหัวข้อที่ใช้เวลานาน แลข้อสอบก็ออกเยอะพอสมควร

ชั่วโมงที่ 30-40 จะเป็นการติวในหัวข้อ อัตราการเกิดปฏิกริยาเคมีโดยการคำนวณค่า K และในตอนท้ายของชั่วโมง จะเป็นการคำนวณ เกี่ยวกับ Thermochemistry เมื่อมีเวลาเหลือ ก็จะเป็นการทบทวนของเก่า และทำโจทย์ในลักษณะที่หลากหลาย

อย่างไรก็ตามผู้ที่มาเรียนกับสถาบัน ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับ เวลาในการทำโจทย์ว่าจะมีไม่พอ นั่นคือ ในระหว่างการเรียนในแต่ละหัวข้อ รับรองเลยว่าโจทย์เพียบแน่นอน ประกอบกับว่าหากผู้เรียนขยันด้วย แล้วล่ะก็การที่จะได้คะแนนสูงก็ไม่ใช่เรื่องยากนะครับ

 
 

ทีมคณาจารย์ผู้ติว


ครูมินต์สอนวิชาเคมีครูแซมสอนฟิสิกส์

ครูมินต์ และ ครูแซม

สองเสือผู้อยู่ถ้ำเดียวกันได้ เพราะสอนคนละวิชากัน ทั้งสองเป็นรุ่นพี่ รุ่นน้อง จากวิทยาศาสตร์จุฬาเหมือนกัน ครูมินต์กับปริญญาเอกสายตรงด้านเคมี โดยสายตรงดิ่งมาตั้งแต่ ปริญญาตรี โท และเอก เรื่องของสสารรับรองว่ารู้ลึกไปถึงอะตอม กับประสบการณ์ติวเคมี ทั้งภาคไทยและอินเตอร์กว่า 10 ปี สำหรับคิงแซม ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิสิกส์ทั้งไทยและอินเตอร์เช่นเดียวกัน กับการลาพักจากการเป็นอาจารย์พิเศษ โรงเรียนชื่อดังต่างๆ กับการลามาเรียนต่อปริญญาโทด้านนิวเคลียร์ งานนี้ระเบิดลง!!! สรุปงานนี้ไม่ว่าจะเป็น SAT หรือ CU ATS จะฟิสิกส์ หรือจะเคมี งานนี้เอาอยู่


เรียน SAT PHYSICS ต่อตัวตัวกันเถอะ


เรียนตัวต่อตัวนักเรียนบางคนอาจจะมีปัญหาหรือความจำเป็นบางอย่าง ในการลงคอร์สเรียนรวมที่สถาบันเปิดขึ้นไม่ได้ หลากหลายเหตุผลที่เจอได้แก่ บ้านไกล บางคนต้องมาจากต่างจังหวัด บางคนเลิกเรียนแล้วมาไม่ทันเนื่องจาก ทางกลับบ้านกับสถาบันคนละทางกัน การเดินทางลำบาก น้องๆบางคนไปลงเรียนที่อื่น ในช่วงเวลาที่สถาบันเปิดคอร์ส หลากหลายเหตุผลนี้ อันนี้ไม่ว่ากันนะครับ ดังนั้นทางเลือกอีกทาง ที่หวังผลได้มากคือ การลงเรียนแบบตัวต่อตัว ซึ่งจะเป็นวิธีที่ยืดหยุ่นที่สุด อยากจะชวนเพื่อนมาเซ็ตอัพเวลากันตามสะดวกก็ทำได้ สามารถปรับเปลี่ยนวันเวลาที่จะเรียนก็ได้ หากปัญหาชีวิตมีมากมายเหลือเกิน ทางแก้ก็คงจะทางนี้แหละครับ อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับการลงเรียนทางสถาบันจะให้ลงทุกๆ 10 ชั่วโมง สำหรับค่าใช้จ่ายโทรเข้ามาสอบถามที่สถาบันครับ

อีกทั้งคือสำหรับน้องๆที่มีปัญหาในการเรียนระดับมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นฟิสิกส์ หรือวิชาแคลคูลัส พี่แซมของเราก็ช่วยจัดการปัญหาได้เช่นเดียวกันครับผม พบกับคำตอบสุดท้ายของที่เรียน SAT ฟิสิกส์ที่ไหนดีที่สุด ได้ที่นี่ครับ

 
โทร 081-4267996 , 098-3870181 สีลม กรุงเทพ (11.00 - 19.00 น.) ดูแผนที่