เรียน GED สอบเทียบวุฒิ ม.6

โรงเรียน ACKNOWLEDGE กรุงเทพ
เกี่ยวกับสถาบัน
กลับหน้าแรก
คอร์สทั้งหมดที่เปิดสอน
ครูผู้สอนภาษา
ครูผู้สอนด้านวิทยาศาสตร์และการคำนวณ
วิธีการสมัครเรียน - แผนที่ของสถาบัน
เกี่ยวกับสถาบัน Acknowledge
ภาพบรรยากาศการเรียน
คำถามที่พบบ่อย
บทความที่น่าสนใจ
ติว ADMISSION - อินเตอร์ - สอบเทียบ
CU-ATS ฟิสิกส์ - เคมี
GAT ภาษาอังกฤษ - การอ่านเชื่อมโยง
TOEFL - สอบเข้า MUIC
GED สอบเทียบวุฒิ ม.6 (ระบบอินเตอร์)
 

ติว GED สอบเทียบวุฒิ ม.6


เราจะให้อาจารย์ที่มีความถนัดเฉพาะทางมาดูแล การสอบของนักเรียนทุกๆคนสถาบันของเราได้ตระหนักถึงความสำคัญในการสอบ GED สำหรับน้องๆหลายคนที่ไม่มีทางเลือกมากนัก ว่าเป็นการสอบที่ถ้าหากพลาดการสอบไปเพียงวิชาเดียว ก็จะทำให้ต้องรออีกกว่าสามเดือนจึงจะสอบได้อีกครั้ง นั่นหมายความว่าอาจจะทำให้ เข้ามหาวิทยาลัยได้ล่าช้าไปครึ่งปีหรือเป็นปีเลยทีเดียว Acknowledge พร้อมด้วยทีมอาจารย์ที่ดีที่สุด ที่มีประสบการณ์ในการสอนมายาวนานกว่่า 9 ปี เราจะให้อาจารย์ที่มีความถนัดเฉพาะทาง มาเป็นผู้ดูแลนักเรียนโดยตรง ในภาพรวมนั้น จะเน้นไปที่การเจาะลึกแนวข้อสอบ GED แบบเข้มข้น ทำให้ผู้เรียนไม่ไขว้เขว และสามารถจับประเด็นของข้อสอบได้อย่างแม่นยำ (ถึงแม้ว่าจะมีพื้นฐานน้อยก็ตาม) ทำให้น้องๆจะมั่นใจในทุกๆครั้งที่ลงสู่สนามสอบ พบกับคำตอบสุดท้าย ของการหาที่เรียน GED ที่ไหนดีที่สุด ได้ที่นี่ที่เดียว สำหรับการเรียนการสอนของเรา จะเป็นแบบตัวต่อตัวเท่านั้น ที่สำคัญคือราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิดครับ

นักเรียนส่วนใหญ่เรียนไปเพื่อที่ต้องการวุฒิ ม.6นักเรียนส่วนใหญ่เรียน GED ไปเพื่อต้องการประกาศนียบัตร มัธยมศึกษาตอนปลาย ตามระบบการศึกษานอกโรงเรียน (กศ.น.) ของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะคล้ายๆกับการสอบเทียบ ในเมืองไทยนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันการสอบเทียบ ในเมืองไทย ไม่สามารถใช้วุฒิดังกล่าว ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ เพราะจะต้องสอบโดยใช้ระบบ GAT PAT แต่การสอบเทียบวุฒิ โดยใช้วุฒิของการสอบ GED จะสามารถยื่นเข้ามหาวิทยาลัยได้ แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่ที่ จะต้องเป็นการเรียน แบบ อินเตอร์ สำหรับการสอบ GED นั้นจะต้องเป็นผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 17 ปีขึ้นไป เฉพาะในประเทศอเมริกาเอง ผู้คนจำนวนมากกว่าแปดแสนคน เข้าสอบในแต่ละปี

การจัดสอบซึ่งจะมีทั้งสิ้น 5 วิชาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการสอบ GED รายงานว่านักศึกษาระดับ กศ.น. ที่สอบผ่านเกณฑ์ จนได้รับประกาศนียบัตรมัธยมศึกษาตอนปลาย ของ GED ประสบความสำเร็จ ทั้งในการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา และในอาชีพการงาน มีผู้มีชื่อเสียงและมีตำแหน่ง หน้าที่การงานในระดับสูง หลายๆท่าน ที่ได้ผ่านการสอบ GED มาแล้ว   การสอบเทียบวุฒิมัธยมศึกษาตอนปลายของ GED จะมีเนื้อหาสาระ ของในวิชาหลักๆ ในระดับ มัธยมศึกษาตอนปลาย ในภาพรวม การสอบจะเน้นความสำคัญในการคิด ใช้เหตุผลในการแก้ปัญหา ในการสอบ GED ผู้สอบต้องทำข้อสอบทั้งหมด 5 วิชา ในการสอบ ทั้ง 5 วิชานั้น จะต้องได้คะแนนรวมทั้งสิ้น ไม่น้อยกว่า 2250 คะแนน โดยในแต่ละวิชา จะต้องได้คะแนนมากกว่า 410 คะแนน จึงจะถือว่าสอบผ่าน ในวิชานั้นๆ นั่นหมายความว่า ในการสอบสามารถ ลงทะเบียน เพื่อสำรองที่นั่งสอบโดยจะมีการสอบ เกือบทุกวัน

สิ่งที่จะต้องระวังอย่างมากก็คือ หากสอบ GED ไม่ผ่าน จะต้องรอไปอีกสามเดือน จึงจะสอบใหม่ได้ (ในแต่ละวิชา) โดยจะเลือกสอบเฉพาะในวิชาที่สอบไม่ผ่าน หรือว่าเลือกที่จะสอบใหม่ทั้งหมดก็ได้ สำหรับข้อสอบ GED ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแบบตัวเลือก (ทำผิดไม่ติดลบเหมือนกับ ข้อสอบ SAT) โดยจะต้องทำข้อสอบกับคอมพิวเตอร์ ดังนั้นขอบอกว่า ผู้เรียนควรจะต้องพิมพ์คอมพ์ให้เร็วด้วยนะครับ เพราะจะต้องพิมพ์สอบในส่วนของ Writing

 
 

แนวทางการสอน GED


เรียน GED เกี่ยวกับเรื่องของการเขียนที่เป็นขั้นเป็นตอน รวมถึงหลักไวยากรณ์ที่ต้องรู้วิชา Language Arts Writing อย่าเพิ่งตกใจว่ามีคือวิชา ศิลปะ ในความเป็นจริงแล้วมันก็คือการสอบ เขียน นั่นเอง จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยส่วนแรกคือการเขียนบทความตามหัวข้อที่กำหนดให้มา การติว GED ในส่วนนี้ จะเน้นที่โครงสร้าง ของไวยากรณ์เป็นหลัก โดยจะเน้นการเขียน แบบประโยคต่อประโยค ที่จะต้องสั้น รวบรัด ได้ใจความ ไม่ออกนอกเรื่อง หรือน้ำท่วมทุ่ง โดยจะเป็นแบบฟอร์มคือ ปัจจัย สาเหตุ ไป ผลลัพธ์ (Top Down Design) และการสรุปผลที่ได้ใจความ รวมถึงการแทรก ความคิดเห็นส่วนตัว เข้าไปในบทความที่เราเขียนขึ้นมาด้วย และแน่นอนว่าผู้เที่เรียน GED ตัวต่อตัวกับสถาบันเรา เราขอรับรองว่าสถาบันเราปล่อยเทคนิคหมดไม่มีกั๊กแน่นอน สำหรับส่วนที่สอง เกือบจะเน้นไปที่โครงสร้างไวยากรณ์ล้วนๆ นั่นคือ การแก้ไขประโยคที่ให้มา ทำให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น การเรียนในหัวข้อนี้ เป็นการเรียนที่ค่อนข้างยาก จะต้องใช้ปัจจัยบุญเก่า (ความรู้ด้านไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ) เป็นหลัก ดังนั้น ส่วนใหญ่ที่สอบไม่ผ่านกันก็มักจะติดกันในส่วนของตรงนี้ แต่อย่างไรก็ตามครูของเรา บอกว่า เรื่องนี้ อู๊ดๆ แต่ว่าต้องทำใจกันนิดนึงนะครับ เพราะว่าการเรียนส่วนนี้ให้ประสบผลสำเร็จจริงๆ ต้องลงมือเขียนกันเยอะมากจริงๆ ดังนั้น ของให้น้องๆเข้าใจว่าการฝึกเขียนไม่ได้มีประโยชน์ที่การสอบ แต่ประโยชน์ของมันจริงๆอยู่ที่หลังจากเข้ามหาลัยไปแล้ว นำมาเขียนส่งอาจารย์ จริงไหม?

วิชาสังคมอเมริกันวิชา Social Studies หรือวิชาสังคมศึกษานั่นเอง แต่คราวนี้จะเปลี่ยนจากเรื่องราวของ พระนเรศวร บ้านเรากลายเป็น ประวัติศาสตร์ของอเมริกันชน สำหรับปัจจัยทางด้านประวัติศาสตร์นั้น จะตีความแยกย่อยละเอียด ลงไปอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับ วัฒนธรรม การเมือง โดยเฉพาะเหตุการณ์ การเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ที่สำคัญ การเกิดสงครามกลางเมือง อีกทั้ง ยังรวมถึง เศรษฐกิจ และแน่นอนว่า ไม่ใช่แต่เพียงประวิติศาสตร์อย่างเดียว เหตุการณ์ในปัจจุบัน หรือที่เพิ่งผ่านไปไม่นาน ก็จะนำมาออกข้อสอบ GED ในส่วนนี้ได้บ่อยๆ เช่นเดียวกันที่เห็นกันได้บ่อยๆก็คือ crisis ต่างๆที่เกิดกับประเทศอเมริกา สำหรับการเรียนในส่วนนี้ แน่นอนว่า ผู้ติวจะได้รับการอัพเดท ข่าวสารบ้านเมืองของ อเมริกันชน กันตลอดเวลาเลยทีเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้ว การสอบในส่วนนี้ ไม่ได้ยากเย็นอะไรเหมือนอย่างที่กังวลกัน เพราะเค้าจะให้ Text มาสั้นๆ เหมือนกับเป็นการ Guideline ไปในตัว ขอให้พอจะเข้าใจบ้าง แปลออกบ้าง คุ้นๆบ้าง ก็จะเลือกข้อถูกได้

ข้อสอบการอ่านที่เราจำเป็นต้องเน้นการตีความวิชา Language Arts Reading ข้อสอบ GED ในส่วนนี้ คือการอ่าน แต่จะเป็นการอ่านแบบต้องตีความหมายไปด้วย โดยส่วนแรกจะเป็นแบบ Fiction เช่น บทกลอน นวนิยาย เรื่องสั้น สำหรับผู้ที่เรียนในส่วนนี้ จะบอกกันก่อนเลยว่า ยากสุดๆ หากน้องไม่ใช่พวก Art ตัวแม่ เพราะจำเป็นต้องจินตนาการ และต้องจินตนาเกินไปด้วย และอาจจะเพิ่มดีกรีความเครียดขึ้นได้ เพราะสวนที่สองจะเป็นการอ่าน แบบ Non-fiction ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็น เนื้อหาทางด้านวิชาการ แต่อย่างไรก็ตาม การตีความในส่วนนี้จะตีความอยู่ในสิ่งที่ให้มาเท่านั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องจินตนาการต่อ ว่าจะเกิดอะไรขึ้น สำหรับอาจารย์ที่สอน GED ในส่วนนี้ รับรองเลยว่าผู้ที่มาเรียนกับสถาบัน จะได้พบกับครูต่าย ครูป๊อบอาย ครูลูกหว้า และครูอีกหลายๆท่านที่จบมาด้วยดีกรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง จากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง พร้อมที่จะขัดเกลาความคิดให้บรรเจิด สอบผ่านกันทุกคน

การเรียนคณิตศาสตร์ไมยากสำหรับเด็กไทย จริงๆก็ไมต้องติวก็ได้ลองสอบดูมันน่าจะผ่านเองได้นะวิชา Science และ Math แน่นอนว่านี่เป็นวิชาสองอย่างที่เด็กไทยถนัด เพราะ จะคล้ายๆกับวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ที่เรียนกันมา ตั้งแต่สมัยมัธยมต้นกันเลยทีเดียว โดยการเรียนการสอนในส่วนของวิทยาศาสตร์นั้น จะเน้นไปที่วิทยาศาสตร์กายภาพเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นโลกและดวงดาว ระบนิเวศน์ รวมถึงบทเรียนที่อยู่ใกล้ตัวได้แก่สสารเป็นต้น ในภาพรวมแล้วจะคล้ายกับเคมีปะปนกับวิชาฟิสิกส์ แต่ก็อย่าตกใจเพราะไม่ยากขนาดนั้น โดยในส่วนของคณิตศาสตร์เป็นข้อสอบ GED วิชาที่ ง่ายสุดๆ สำหรับเด็กไทย เพราะมันคือเลขประถมนั่นเอง อาจจะมีเลข ม.ต้นบ้าง สิ่งที่ออกได้บ่อยๆ ได้แก่ รูปทรงทางเรขาคณิต คุณสมบัติที่เกี่ยวกับ มุม เส้นตรง และสามเหลี่ยม รวมถึง พีชคณิต เช่น บวก ลบ คูณ หาร เศษส่วน ทศนิยม อัตราส่วน เปอร์เซ็นต์รวมถึง การอ่านกราฟ และเลขยกกำลัง การเรียนในส่วนของเลข ขอให้ผู้เรียนทำใจให้สบาย เพราะเราจะค่อยๆขุด รากเหง้า ของเก่าๆ ที่อาจจะลืมกันไปแล้วกลับมาให้เอง ในส่วนของวิชานี้เด็กที่สถาบันเราได้เต็มกันมากมาย ไม่เต็มก็เกือบเต็มนะครับ

หลังจากที่สอบ GED ผ่านกันหมด ครบห้าวิชาแล้ว เราจะได้รับใบแจ้งผลการเรียน (Transcript) และประกาศนียบัตร การศึกษาระดับมัธยม ศึกษาตอนปลายของ GED ซึ่งสามารถนำไปเทียบวุฒิมัธยมปลายได้ที่ กองเทียบวุฒิ กระทรวงศึกษาธิการ

 
 

ทีมคณาจารย์ผู้สอน GED


เหล่าคณาจารย์ผู้สอน GED ของสถาบัน

ครูป๊อบอายและ ครูต่าย

ไม่ต้องบรรยายอะไรกันมากแล้วกับครูป๊อบอาย ที่ปกติก็สอนคอร์สระดับสูงมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น SAT IELTS ดังนั้นในเรื่องการสอน GED นั้นง่ายมาก กับประสบการณ์สอนกว่า 7 ปี พร้อมด้วยทริคและเทคนิคแพรวพราว และด้วยการที่เรียนจบ ปริญญาโทที่จบสายตรงด้านการเขียน และการอ่าน สรุปน้องที่มาเรียน Reading กับ Writing GED กับครูป๊อบอายทุกคนสอบผ่าน จบ!!! สำหรับครูต่ายที่เคยเรียนจบจากอเมริกา ดังนั้นเรื่องความเก่งกาจ สำเนียง และการสอนไม่ต้องพูดถึง ถ้าจะเรียน Social ต้องครูต่ายเท่านั้นจริงๆ

ครูมินต์และ ครูแซม

สองครูฮาร์ดคอร์ด้วยสไตล์มาดเซอ แต่ไม่เซ่อ กับ ป.ตรี และโท จากจุฬาทั้งคู่ ดังนั้น ไม่ว่าจะมาท่าไหนเกี่ยวกับภาคคำนวณ ทั้งวิทย์และเลข ทั้งสองเอาอยู่หมัด ด้วยสไตล์ที่ค่อยๆปูพื้นฐาน สร้างความเข้าใจ งานนี้น้องๆสามารถสอบผ่าน GED ได้ในระยะเวลาอันสั้น ไม่เพ้อฝันแน่นอน

มีครูอีกมากมายไม่ได้พูดถึง ไม่ว่าจะเป็นครูจอม ครูลูกหว้า ที่ฝีไม้ลายมือและประสบการณ์สอนไม่ยิ่งหย่อนกว่าใครเลย เพียงแต่ เว็บมาสเตอร์ง่วงนอน สรุปคือ ขี้เกียจพิมพ์แล้วนั่นเอง

 
โทร 081-4267996 , 098-3870181 สีลม กรุงเทพ (11.00 - 19.00 น.) ดูแผนที่