โรงเรียน ACKNOWLEDGE กรุงเทพ
เกี่ยวกับสถาบัน
กลับหน้าแรก
คอร์สทั้งหมดที่เปิดสอน
ครูผู้สอนภาษา
ครูผู้สอนด้านวิทยาศาสตร์และการคำนวณ
วิธีการสมัครเรียน - แผนที่ของสถาบัน
เกี่ยวกับสถาบัน Acknowledge
ภาพบรรยากาศการเรียน
คำถามที่พบบ่อย
บทความที่น่าสนใจ
 

บทความที่น่าสนใจ


บทความต่อไปนี้ แต่งขึ้นจากประสบการณ์และความรู้ทั้งทางตรง และทางอ้อม โดยแต่งขึ้นเองจากครูอาจารย์ในสถาบันของเรา ซึ่งก็มีความชำนาญแตกต่างกันออกไป บางท่านชำนาญและคลุกคลีอยู่กับภาษาที่สาม บางท่านสอนภาษาอังกฤษ หรือบางท่านก็สอนเกี่ยวกับการคำนวณ ซึ่งทุกๆบทความในนี้ไม่ได้ไปลอกเลียนแบบจากที่อื่น สิ่งที่หวังเพียงอย่างเดียวคือ แนวคิด หรือโลกทัศน์ที่ทำให้ผู้อ่านเห็นอะไรบางอย่าง ในมุมมองที่กว้างขึ้น ชัดเจนขึ้น ถูกต้องมากขึ้น

สำหรับหมวดหมู่ของบทความที่มี จะถูกแบ่งได้คร่าวๆได้แก่ บทความทั่วๆไป เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่มีลูกหลานอยู่ในวัยเรียน บทความแบบที่สองจะเกี่ยวกับเทคนิคการทำข้อสอบต่าง รวมถึงการเตรียมตัวและการพัฒนาความรู้ความสามารถ บทความแบบที่สามจะเกี่ยวกับข้อสอบแบบออนไลน์ โดยจะแยกย่อยรวมถึงรายละเอียดได้ดังต่อไปนี้

บทความทั่วไป

 • เรียนอินเตอร์ดีจริงหรือ บทความนี้เหมาะสำหรับพ่อ แม่ผู้ปกครองที่กำลังจะตัดสินใจที่จะส่งลูกหลาน ไปเรียนในโรงเรียนในระบบอินเตอร์ ซึ่งอาจจะต้องบอกไว้ก่อนว่าผู้แต่งบทความนี้ ได้รับประสบการณ์ที่ไม่ดีนัก ในการพบปะกับเด็กนักเรียนที่ได้เรียนในระบบอินเตอร์มา โดยบทความนี้จะบอกถึงข้อดีข้อเสีย และความพร้อมของสิ่งแวดล้อม และตัวเด็กนักเรียนว่าเหมาะมากน้อยแค่ไหน
 • ม. ปลายเลือกเรียนสายไหนดีที่สุด บทความนี้เหมาะสำหรับ พ่อ แม่ หรือเด็กนักเรียนที่กำลังจะเลือกสาย แต่งจากประสบการณ์ของครูที่ไปเจอนักเรียนสายวิทย์แต่มีความสามารถด้านสายศิลป์ เป็นบทความซึ่งจะต้องทำใจรับกับสภาพความเป็นจริงที่ไม่ใช่แต่เพียงว่า ลูกเรียนเกรดไม่ถึงต้องเข้าสายศิลป์เพราะไม่มีทางเลือก
 • ทำอย่างไรดีเมื่อลูกสอบตก บทความนี้เหมาะสำหรับผู้ปกครองอีกแล้ว เพียงแต่อาจจะต้องเข้าใจปัญหา วิธีการใช้จิตวิทยา ที่ไม่ใช่ว่าลูกสอบตกก็ส่งลูกไปเรียนพิเศษ วิธีการแก้ปัญหาที่ดี
 • เรียนสายศิลป์ภาษาฝรั่งเศสไปจะเข้าคณะอะไร อันนี้เหมาะสำหรับนักเรียนในระดับม.ปลาย ที่เลือกเรียนสายศิลป์ภาษาฝรั่งเศส (ไม่ใช่ประเภทว่า ไม่มีสายไหนให้เลือกต้องเลือกสายศิลป์นะครับ) เป็นการบอกว่าเราจะไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย ในคณะไหน มหาลัยอะไร แต่ว่าไม่ได้รวบรวมไว้หมดนะ เพราะว่าสำหรับมหาวิทยาลัยต่างจังหวัด อาจจะไม่ได้รวบรวมข้อมูลไว้

บทความสำหรับพัฒนาความสามารถ

 • ติวเตอร์มือใหม่กับการเริ่มสอนพิเศษ จากชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเหมาะกับใคร บทความนี้แต่งมาจากครูในสถาบันที่สอนพิเศษมายาวนานกว่า 15 ปี เป็นบทความที่จะพยายามถ่ายทอดแนวคิด การพูด รวมถึงวิธีการที่จะทำให้ผลลัพธ์ในการสอนออกมาดีที่สุด
 • เทคนิคการทำข้อสอบ CU-TEP ให้ได้คะแนนสูง เหมาะกับน้องๆหลายคนที่ต้องสอบเข้าในระบบอินเตอร์ซึ่งส่วนใหญ่ จะหนีไม่พ้นกับข้อสอบ CU-TEP ซึ่งมันประกอบไปดวยสามส่วน โดยแต่ละส่วนจะบอกถึงวิธีการทำให้ได้คะแนนที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตาม การที่จะทำให้ได้แบบร้อยเปอร์เซ็นต์นั้นคงต้องอาศัยการมาติว ตอนท้ายแถมข้อสอบ CU-TEP ของจริงให้ด้วยนะ
 • เรียน Listening อย่างไรให้ประสบผลสำเร็จ สำหรับการสอบวัดระดับโดยทั่วไป การสอบ Listening มักจะเห็นได้ในข้อสอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น CU-TEP TOEIC IELTS โดยกำลังจะบอกถึง คนส่วนใหญ่ที่มักจะไม่ค่อยชอบ part นี้กันเท่าใดนัก อาจจะเพราะฟังไม่ออก เค้าพูดเร็ว บทความนี้จะบอกถึงวิธีการพัฒนา และการปรับเปลี่ยนแนวคิดให้เลิกหนีกับข้อสอบ Listening กันเสียที
 • คำถามที่พบบ่อยในการเรียนภาษาสเปน เป็นบทความที่ครูอัพองค์ลงแล้วก็แต่งขึ้นมาภายในครึ่งชั่วโมง ซึ่งมีแนวความคิดที่มาจากทุกๆครั้งที่ครูอัพเปิดคอร์สเบื้องต้นทีไร คำถามเหล่านี้ก็มักจะลอยมาประจำๆ ครูอัพก็เลยแต่งลงเป็นบทความให้นักเรียนได้อ่านกันซะเลย (ประมาณว่าขี้เกียจตอบแล้ว นั่น)
 • เทคนิคการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กเล็ก อันนี้เหมาะสำหรับติวเตอร์อีกแล้ว แต่เหมาะสำหรับติวเตอร์ที่ชอบจะสอนน้องๆตัวเล็กๆ ก็อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วเพราะทุกคนก็เคยเป็นเด็ก แน่นอนว่าน่าจะพอจำได้ว่า ถ้าเป็นเรื่องเรียนล่ะก็ร้องไห้งอแง แต่ถ้าเป็นเรื่องเล่นล่ะก็ถึงไหนถึงกัน (โดยเฉพาะเว็บมาสเตอร์) บทความนี้ อาจจะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ สอนเจ้าตัวเล็กได้ดีขึ้นด้วย
 • เทคนิคการทำข้อสอบ TOEICงานนี้คนวัยทำงานหลายท่านอาจจะให้ความสนใจในบทความตัวนี้ เพราะส่วนใหญ่จะต้องการคะแนนสอบ TOEIC กันสูงๆเพื่อที่จะได้อัพเกรดเงินเดือนรวมถึง อาจจะมีโอกาสเป็นแอร์ เป็นสจ๊วตกับเค้ากันละทีนี้

แนวข้อสอบ ONLINE

 • CU-TEP เน้นไปทางด้านเกี่ยวกับการหาจุดผิด (Error) เน้นว่างานนี้มีข้อสอบเก่าปนอยู่ด้วยนะครับ
 • SAT CU-AAT เน้นไปทางด้านคณิตศาสตร์ อันนี้ไม่ค่อยยากครับ เหมาะสำหรับสนามของเลข SAT
 • TOEIC ชุดที่ 1 เน้นไปทางด้านหลักไวยากรณ์ แนะนำว่างานนี้เร่งมือทำหน่อยนะครับ เพราะปกติข้อสอบ TOEIC ส่วนใหญ่ก็ทำกันไม่ค่อยจะทันอยู่แล้ว
 • TOEIC ชุดที่ 2 เน้นแบบเดิมคือด้านหลักไวยากรณ์

สุดท้ายนี้ ทางสถาบัน Acknowledge จะพยายามอัพเดทบทความเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก็แล้วแต่เวลาว่างของครูแต่ละท่าน และที่สำคัญคือ หากท่านผู้อ่านเห็นว่ามีประโยชน์ ทางเราไม่เคยที่จะสงวนลิขสิทธิ์ใดๆเลย หากแต่เพียงให้เครดิตกลับมาก็เท่านั้น เราก็ดีใจแล้วครับ

 
โทร 081-4267996 , 098-3870181 สีลม กรุงเทพ (11.00 - 19.00 น.) ดูแผนที่