โรงเรียน ACKNOWLEDGE กรุงเทพ

กลับหน้าแรก

 

 

นักเรียน

 

คอร์สเรียนภาษาที่สาม


คอร์สเบื้องต้นสำหรับบุคคลทั่วไป

ภาษา
ระดับ
จำนวน ชั่วโมง
เวลา เรียน
ราคา
วัน
เริ่ม
ฝรั่งเศส
เบื้องต้น ขั้น 1
40
13.30-16.00
5,900
เสาร์ อาทิตย์
18 กรกฎาคม 2558
ฝรั่งเศส
เบื้องต้น ขั้น 1 เร่งรัด
40
13.00-15.30
5,900
อังคาร พุธ พฤหัส
16 มิถุนายน 2558
สเปน
เบื้องต้น 1 เร่งรัด
40
10.30-12.30
5,900
อังคาร พุูธ พฤหัส
2 มิุถุนายน 2558
เยอรมัน
เบื้องต้น
40
11.30-14.00
5,900
เสาร์ อาทิตย์
20 มิถุนายน 2558
เยอรมัน
เบื้องต้น เร่งรัด
40
11.00-13.30
5,900
จันทร์ อังคาร พุธ พฤหัส
2 มิถุนายน 2558

คอร์สสำหรับนักเรียน (กลุ่มละไม่เกิน 12 คน)

ภาษา
ระดับ
จำนวน ชั่วโมง
เวลา เรียน
ราคา
วัน
เริ่ม
ฝรั่งเศส
ม.4 เทอม 1
30
17.00-19.30
4,500
จันทร์
25 พฤษภาคม 2558
สเปน
ม.4 เทอม 1
30
17.00-19.30
4,500
อังคาร
26 พฤษภาคม 2558

หมายเหตุ

 • คอร์สสำหรับนักเรียน (จะเิปิดเพียงบางช่วงของปี) สำหรับการเตรียมสอบ PAT และการเตรียมสอบตรงเข้าอักษรจุฬา ผู้ลงจะต้องเป็นนักเรียนสายศิลป์ภาษานั้นๆ หรือมีพื้นฐานมาอยู่ก่อนแล้ว
 • สำหรับการเตรียมสอบ PAT (เยอรมัน และ ฝรั่งเศส) เน้นการปูพื้นฐาน สำหรับเตรียมสอบ PAT เมื่อเปิดเทอมเราจะมีคอร์สสำหรับการสอบ PAT ให้อีกคอร์ส
 • การชำระเงินขอความกรุณาเข้ามาชำระเงินที่สถาบันก่อนวันที่คอร์สเปิด เพราะเราจะได้นับยอดจัดเตรียมเอกสารไว้ให้กับผู้เรียนทุกท่าน หากมาชำระเงินในวันที่คอร์สเปิดพอดี บางทีอาจจะไม่มีที่ให้ลงเนื่องจาก หากคอร์สเต็มเราไม่ได้แจ้งล่วงหน้า อีกทั้งอาจจะไม่มีเอกสารเรียนนะครับ หากไม่สะดวกเข้ามาชำระที่สถาบันสามารถชำระได้ผ่านการโอนเงิน ธนาคารกสิกรไทย ทางเราจะส่งเลขที่บัญชีไปให้ผ่าน SMS โอนเสร็จแล้วโทรแจ้งจากนั้น เก็บสลิปโอนเงินไว้มารับกับเอกสารวันมาเรียน
 • คอร์สสำหรับนักเรียนจะจำกัดจำนวนที่ไม่เกินห้องละ 15 คน สำหรับบุคคลทั่วไปจำกัดอยู่ที่ 12 คน โดยจะเป็นอาจารย์คนไทยสอนสด (ไม่มีวิดีโอ) โดยภาษาฝรั่งเศสเป็นครูหญิง ภาษาเยอรมันเป็นครูแก้ว และภาษาสเปนเป็นครูอัพ หากต้องการเรียนกับครูต่างชาติ Native จะมีสอนเป็นตัวต่อตัว (ครู Native เฉพาะภาษาสเปน และอิตาเลียน)
 • ภาษาอิตาเลียน และภาษาญี่ปุ่น จะเป็นแบบตัวต่อตัวเท่านั้น
 • ราคาที่ลงไว้ในหน้าเว็บ รวมค่าเอกสาร ค่าลงทะเบียน ทุกอย่างแล้ว ไม่ต้องชำระอะไรเพิ่มเติม รับเฉพาะเงินสด งดบัตรเดบิตและเครดิต
 
 

คอร์สเรียนปูพื้นฐานภาษาอังกฤษ


ราคาทั้งคอร์ส 3,900 บาท ใช้เวลาเรียนทั้งสิ้น 30 ชั่วโมง เรียนสัปดาห์ละ 1 วันคือเรียนทุกๆวันอาทิตย์ วันละ 2.5 ชั่วโมง จบคอร์สจะใช้เวลาทั้งสิ้น 12 สัปดาห์ (ประมาณ 3 เดือน)

เริ่ม
จำนวนชั่วโมง
วันเรียน
เวลาเรียน
ราคา
7 มิถุนายน 2558
30
อาทิตย์
08.30-11.00
3,900

หมายเหตุ

 • ค่าใช้จ่ายรวมค่าเอกสารเรียบร้อยแล้ว ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมอีก
 • เหมาะสำหรับผู้เรียนที่มีพื้นฐานไม่แน่น เพราะเราจะทวนพื้นฐานที่จำเป็นต้องรู้ตั้งแต่เริ่ม โดยจะสอนอย่างละเีอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Tense , โครงสร้างประโยค และการนำไปใช้งานจริง ที่จะต้องไปเจอในข้อสอบระดับสูง
 
 

คำถามที่มักจะพบบ่อย


1. ความแตกต่างระหว่างคอร์สเบื้องต้น ขั้น 1 กับเบื้องต้น ขั้น 1 เร่งรัดต่างกันอย่างไร

 • ไม่มีความแตกต่างด้านเนื้อหาเลย ทุกอย่างเหมือนกันหมด เพียงแต่คอร์สเร่งรัดจะเรียนสัปดาห์ละ 3 วัน แต่คอร์สธรรมดา จะเรียนเพียงสัปดาห์ละวัน - สองวัน ทำให้คอร์สเร่งรัดจบเร็วขึ้น

2. ความแตกต่างระหว่างคอร์สสำหรับบุคคลทั่วไป กับคอร์สสำหรับนักเรียนแตกต่างกันอย่างไร

 • มีความแตกต่างกันทั้งด้านเนื้อหาและระยะเวลา สำหรับเนื้อหาบุคคลทั่วไปจะเน้นภาพรวมทั้ง 4 ทักษะไม่ว่าจะเป็นฟัง พูด อ่านและเขียน แต่สำหรับนัำกเรียนเน้นที่การทำข้อสอบที่โรงเรียนใหได้ เน้นหนักไวยากรณ์ และการอ่าน ไม่เน้นด้านการฟัง และการพูด แต่สำหรับนักเรียนที่ต้องการจะเข้ามหาวิทยาลัย โดยการสอบ PAT หรือต้องการตามครูให้ทัน สำหรับเด็กสายศิลป์ภาษา แนะนำให้ลงคอร์สสำหรับนักเรียน
 • ระยะเวลาของคอร์สนักเรียน จะจบคอร์สภายในการสอบปลายภาคที่โรงเรียนเป็นเทอมๆไป แตกต่างกับบุคคลทั่วไปที่ไม่ได้อ้างอิง กับการปิดเปิดเทอมตามโรงเรียน

3. หากขาดเรียนจะมีการสอนชดเชยให้หรือไม่

 • ไม่สามารถสอนชดเชยให้ได้หากขาดเรียน เนื่องจากเราสอนสด เพียงแต่ผู้เรียนสามารถแจ้งครูล่วงหน้าเอาไว้ หากครูมีเวลาจะให้นักเรียนที่จะขาดมาก่อนเวลาที่คอร์สจะเริ่ม ซึ่งจะทบทวนให้เล็กน้อยว่าที่ขาดไปคราวที่แล้วเรียนอะไรไปบ้าง เพื่อที่จะตามเพื่อนให้ทัน อย่างไรก็ตาม เน้นย้ำว่า ไม่ควรขาดโดยเฉพาะในการเรียน 5 ครั้งแรก

4. ความแตกต่างระหว่างการเรียนแบบคอร์สและแบบตัวต่อตัวต่างกันอย่างไร

 • การเรียนแบบคอร์สเป็นการเรียนรวมที่สถาบันจัดเวลาขึ้นมาเอง โดยผู้ที่มาลงทะเบียนเรียนจะมีมาจากหลากหลาย แต่สำหรับตัวต่อตัว ผู้เรียนคนนั้นๆจะเป็นคนจัดเวลามาเอง เลือกเวลาเรียนเอง และจะเรียนเดี่ยวๆกับครูผู้สอนโดยตรง ไม่มีผู้อื่นมาเรียนปนด้วย

5. อายุมากแล้วจะเรียนทันไหม

 • จากประสบการณ์ที่ผ่านมา นักเรียนที่มีอายุมากกว่า 30 ปี สามารถเรียนทันได้ เพียงแต่จะต้องกลับไปทบทวนการบ้าน ท่องศัพท์ค่อนข้างเยอะกว่าคนอื่นๆ แต่ถ้ามั่นใจว่าไม่มีเวลาทวน ขอแนะนำว่า อย่าลงเรียนจะดีกว่า เพราะอาจจะไม่ได้ผลอย่างที่ต้องการ

6. มีการสอนแบบผ่าน skype หรือไม่

 • ไม่มีครับ

7. แต่ละคอร์สใช้เวลาเรียนนานมากน้อยแค่ไหน

 • คอร์สสำหรับบุคคลทั่วไป เรียนสัปดาห์ละวัน หรือสองวัน ใช้เวลาประมาณ 2-4 เดือน
 • คอร์สสำหรับบุคคลทั่วไป เร่งรัด ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน (5 สัปดาห์)
 • คอร์สสำหรับนักเรียน จะเรียนจบเป็นเทอมๆไป แต่อาจจะมีคอร์สพิเศษเล็กๆช่วงปิดเทอมบ้าง

8. ต้องการใบรับรองออกให้ได้ไหม

 • ออกได้เป็นใบรับรองแบบ unofficial ซึ่งจะระบุว่าคุณผ่านการเรียนกับเรามาทั้งสิ้นกี่ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม เรามีกฏเกณฑ์ที่ค่อนข้างเข้มงวดในการออก นั่นคือคุณจะต้องเข้าเรียนกับเราอย่างน้อย 80 เปอร์เซ็นต์ (มีการเช็คชื่อ) ตอนจบคอร์สจะมีการสอบ ที่เป็นเช่นนี้เพราะมีหลายท่านเหลือเกินที่ชำระเงิน แล้วไม่มาเรียน แล้วต้องการจะเอาใบรับรอง ไปเบิกเงินกับสามี หากคิดเช่นนี้ขอความกรุณาอย่ามา เพราะนอกจากจะไม่ออกให้แล้ว ยังจะโดนด่าเอาได้ง่ายๆ สิ่งสำคัญที่สุดคือ การออกใบรับรองไม่มีประโยชน์อะไรเลยหากคุณสอบวัดระดับไม่ได้ (โดยเฉพาะภาษาเยอรมันที่ต้องสอบ A1 เพื่อแต่งงาน)

9. คอร์สต้องลงทะเบียนกี่คน เปิดแน่หรือเปล่า

 • ตลอดปีที่ผ่านมาเราเปิดคอร์สได้ตลอด 95 เปอร์เซ็นต์ จะมีบางช่วงของปีเท่านั้นที่เปิดไม่ได้ (นักเรียนไม่ถึง 5 คน) แต่ด้วยเหตุสุดวิสัยเช่นนั้นเราจะคืนเงินเต็มจำนวน และไม่เก็บเงินของคุณไว้

10. แล้วจะมีคอร์สต่อไหม

 • หลังจากจบคอร์สเบื้องต้นนี้ไป จะพอพูดได้ ถ้าเข้าเรียนและทำการทบทวนอยู่สม่ำเสมอก็จะเห็นผลชัดเจนมาก อีกทั้งจะสามารถประกอบประโยคได้ โดยไม่ต้องท่องเป็นคาราโอเกะ สำหรับการเรียนในระดับสูงขึ้น ก็สามารถทำได้ โดยขอให้นักเรียนในห้องแจ้งความประสงค์เข้ามา ทางสถาบันจะตรวจสอบยอดจำนวนคน และจะเปิดเป็นคอร์สต่อเนื่องให้ (อย่างต่ำ 5 คน)

11. เคยเรียนที่สถาบันอื่นมาแล้ว จะต้องลงคอร์สไหน ทำไมมีแต่คอร์สเบื้องต้น

 • สำหรับคนที่ลงคอร์สของที่อื่นมา ขอความกรุณาเข้ามาที่สถาบันเพื่อที่จะมานั่งคุย และทดสอบความรู้พื้นฐานกับครู ในบางเคสครูจะเป็นผู้ระบุคอร์สลงให้กับเด็กคนนั้นๆ สำหรับคอร์สที่มีแต่คอร์สเบื้องต้นนั้น ในความเป็นจริงแล้ว เรามีคอร์สระดับที่สูงขึ้น แต่บางทีเราก็ไม่ได้เอาลงในหน้าเว็บ เพราะจุดประสงค์ของเราต้องการเปิดให้กับเด็กเ่ก่า ที่เรียนกับเรามาแล้วในคอร์สเบื้องต้นนั่นเอง
 
โทร 081-4267996 , 095-6082292 สีลม กรุงเทพ (11.00 - 19.00 น.) ดูแผนที่