โรงเรียน ACKNOWLEDGE กรุงเทพ
เกี่ยวกับสถาบัน
กลับหน้าแรก
คอร์สทั้งหมดที่เปิดสอน
ครูผู้สอนภาษา
ครูผู้สอนด้านวิทยาศาสตร์และคำนวณ
วิธีการสมัครเรียน - แผนที่ของสถาบัน
เกี่ยวกับสถาบัน Acknowledge
ภาพบรรยากาศการเรียน
คำถามที่พบบ่อย
บทความที่น่าสนใจ

 

อาจารย์ด้านการคำนวณและวิทยาศาสตร์


ครูมินต์เคมี ATS

ครูมินต์

อาจารย์ระดับที่เรียนจากจุฬามาตั้งแต่ปริญญาตรี โดยจบสาขาตรงด้านวิทยาศาสตร์ เคมี ปริญญาโท ก็ด้านเคมี ปัจจุบันก็กำลังใกล้จบปริญญาเอกด้านเคมี จุฬาอีกเช่นเคย ผู้ซึ่งท่องตารางธาตุ และจำนวน โปรตรอน อิเลคตรอน ได้ทุกธาตุ สุดยอดด้านเคมีแห่งยุค ผู้ซึ่งมีประสบการณ์สอนเคมีกว่า 10 ปี ไม่ว่าจะเป็นภาคไทยหรือการสอบตรงเข้าอินเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น CU-ATS SAT II Chemistry ครูมินต์ของเราบอกว่างานนี้สบายมาก ครูมินท์ฝากบอกน้องๆในปัจจุบัน เรียนเคมีผิดวิธี ชอบที่จะจำมากกว่าจะเข้าใจ การเรียนเคมีเมื่อเข้าใจก็จะจำได้ไปเอง คำพูดนี้คงต้องรอให้น้องๆมาพิสูจน์ ครูมินต์ของเรา มีลูกศิษย์ที่อยู่โรงเรียนเตรียม และวิทยาศาสตร์จุฬามากมาย เพราะครูมินต์เป็นสุดยอดด้านเคมีและวิทยาศาสตร์ ผู้ซึ่งติวน้องๆได้อย่างประทับใจ

สอน: วิชาเคมีทั้งภาคไทย และภาคอินเตอร์ (CU-ATS SAT II) วิทยาศาสตร์ GED

ครูต้นคณิตศาสตร์

ครูต้น

ครูต้นของเราจบวิศวะไฟฟ้าจากลาดกระบัง ซึ่งถึงแม้ว่าหน้าตาจะคล้ายเด็กเรียน แต่จริงๆแล้วไม่เป็นเช่นนั้น เพราะครูต้นเป็นนักกิจกรรมตัวยง โดยชีวิตในมหาลัยก็ทำค่ายติวฟรี (สอน เลข ฟิสิกส์ และเคมี) ค่ายสอนคอมพิวเตอร์ ค่ายแล็บวิศวะให้กับน้อง ม.ปลายครับ ช่วงปี 4 คศ. 2000 อีกทั้งยังสอบผ่านเป็นตัวแทนโครงการเรือเยาวชนอาคเนย์  The ship for South East Asia Youth Program ใช้ชีวิตอยู่บนเรือและไปเยือนประเทศต่างๆ 2 เดือน กลับมาก็ลุยงานลาดกระบังนิทรรศ์ต่อ จากการไปครั้งนั้น ทำให้ไดีโอกาสรู้จักประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น เป็นเหตุที่ทำให้ปี 2006 ได้รับทุนไปเรียนภาษาญี่ปุ่น 2 ปี ก็ได้ Japanese level 2กลับมา ปี 2010 เรียนจบ ป.โท มหิดลอินเตอร์ Major Business Modeling and Analysis ไม่ว่าจะเป็นภาษาญี่ปุ่น หรือทางด้านการคณิตศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นระดับ ม.ต้น หรือว่าระดับ ม.ปลาย จะเป็นภาคไทย หรือไม่ว่าจะเป็นภาคอินเตอร์ เรื่องคำนวณครูต้นของเรานี่จัดว่า เป็นตัวพ่อเลยครับ

สอน: คณิตศาสตร์ SAT CU-AAT (MATH) และภาษาญี่ปุ่น

ครูแซมฟิสิกส์

ครูแซม

อาจารย์มาดเซอครูพี่แซม ป.โท วิศวะนิวเคลียร์จุฬาครับ ตอน ป. ตรี ก็เรียนสายตรงด้านฟิสิกส์ มาจากจุฬาเช่นกัน ผู้มีประสบการณ์โชกโชนจากประสบการณ์การสอบ แข่งขันทางวิชาการต่างๆ อดีตของครูแซมสอบติดโรงเรียนเตรียมทหารทั้ง 4 เหล่าทัพ อีกทั้งครูแซมยังสอบเข้าด้วยคะแนนสูงสุดเป็นอันดับสอง ของคณะวิทยาศาสตร์ภาควิชา ฟิสิกส์จุฬา เป็นต้น น้องๆคนไหนที่พบกับอุปสรรคการเรียนวิชาฟิสิกส์ที่โรงเรียน. ไม่ว่าจะเป็นความเบื่อหน่าย ทำโจทย์ก็ไม่ได้ เรียนก็ไม่รู้เรื่อง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากน้องๆเข้ามาสู่สถาบันแห่งนี้ เนื่องจากน้องๆจะได้รับการถ่ายทอด สิ่งที่ครูแซมมีทั้งหมดให้กับน้องๆ โดยน้องๆจะได้ เรียนรู้ เข้าใจในทฤษฎี หลักการ และ เทคนิคการทำโจทย์ที่รวดเร็ว ได้อย่างถูกต้อง ด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเป็นกันเองแบบพี่สอนน้อง วิชาฟิสิกส์ที่ว่ายากๆ ไม่ว่าจะเป็นภาคไทย หรือภาคอินเตอร์ SAT II Physics , CU-ATS Physics พี่แซมของเราเอาอยู่ สามารถติวน้องๆทุกคน ให้ได้คะแนนสูง อย่างสบายๆ

สอน : ฟิสิกส์ CU-ATS GED SAT II SAT I (MATH)

อาจารย์สอนชีวะ และเคมี ทั้งภาคไทยและภาคอินเตอร์ CU-ATS

ครูติ๋ม

ครูติ๋มของเราเรียนจบปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยมหิดล และได้ทุนเรียนไปศึกษาต่อปริญญาโทสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยโอซาก้า ด้วยทุนรัฐบาลญี่ปุ่นหรือทุนมอนบุโช  (Monbukagakusho) จากนั้นศึกษาต่อปริญญาเอก สาขาชีววิทยา เคมี เภสัชศาสตร์ ที่ Freie Universität Berlin ซึ่งในช่วงเวลาที่เรียนนั้น ได้รับทุนจากสถาบันวิจัยของเยอรมันที่ชื่อว่า Leibniz-Institut für Molekulare Pharmakologie นี่คือประวัติความเก่งกาจคร่าวๆของครูติ๋ม สำหรับประวัติและประสบการณ์สอนนั้น ไม่ต้องพูดถึง เพราะครูติ๋มของเราเป็นครูสอนพิเศษตามบ้าน มาตั้งแต่เป็นนักศึกษา ป. ตรี แล้ว ทำให้ครูติ๋มมีประสบการณ์สอนกว่าเกือบ 10 ปี น้องๆคนไหนอยากพบกับครูติ๋มตัวเป็นๆ รับรองได้มาเจอที่สถาบันนะครับ

สอน : PAT ความถนัดวิศวะ PAT เคม และ เคมี ชีวะ CU-ATS GED SAT II SAT I (MATH)

ครูไปร์ท บัญชี

ครูไปร์ท

แหม อาจารย์สถาบันเรานี่ใครๆต่างชมว่าหน้าเด็ก กันทั้งนั้น แต่เห็นหน้าตาครูไปร์ท เด็กๆอย่างนี้ ปีนี้ครูไปร์ทของเราจะได้เลื่อนตำแหน่งเป็น ที่ปรึกษาอาวุโสด้านบัญชี ของบริษัทออดิทบัญชียักษ์ใหญ่ของบริษัท ในเครือไพรซ์วอร์เตอร์เฮาส์ เรื่องบัญชีน่ะ ครูไปร์ทบอกกับเรามาว่าออดิทบัญชีระดับร้อยล้านน่ะเรื่องหมูๆ น้องๆคนไหน ต้องการเรียนบัญชีคงต้องรีบจองตัวครูไปรท์กันด่วน เพราะช่วงนี้ครูไปรท์ของเรา งานรัดตัวเพราะต้องไปออดิทบัญชี ให้กับบริษัทสายการบินแห่งหนึ่ง สัมผัสความล้ำลึกกับประสบการณ์ด้านบัญชี กับครูไปร์ทได้ที่สถาบัน Acknowledge นะครับ

สอน : บัญชีทุกระดับ บัญชีเบื้องต้น ชั้นกลาง และ บัญชีสำหรับคนทำงาน

ดูเพิ่มเติม อาจารย์ผู้สอนด้านภาษา

 
โทร 081-4267996 , 098-3870181 สีลม กรุงเทพ (11.00 - 19.00 น.) ดูแผนที่