โรงเรียน ACKNOWLEDGE กรุงเทพ
เกี่ยวกับสถาบัน
กลับหน้าแรก
คอร์สทั้งหมดที่เปิดสอน
ครูผู้สอนภาษา
ครูผู้สอนด้านวิทยาศาสตร์และการคำนวณ
วิธีการสมัครเรียน - แผนที่ของสถาบัน
เกี่ยวกับสถาบัน Acknowledge
ภาพบรรยากาศการเรียน
คำถามที่พบบ่อย
บทความที่น่าสนใจ
รับสมัครครู อาจารย์ร่วมงานสอนพิเศษ

 

อาจารย์สอนภาษา


ครูอัพ

ครูอัพ

กับงานอดิเรกที่รับภาคเสียงภาพยนต์เป็นภาษาสเปน ครูอัพยังเป็นครูสอนภาษาสเปนของสถาบันของเรา ที่จบปริญญาตรีจากคณะอักษรฯ จุฬาเอกภาษาสเปน ด้วยเกียรตินิยมอันดับสอง เคยได้รับเกียรติเป็นอาจารย์พิเศษ ในคณะอักษรฯ จุฬา มีประสบการณ์การเรียนที่สเปนเป็นเวลาสองปีกว่า แถมหอบหิ้วปริญญาโทด้าน การสอนภาษาสเปนสำหรับชาวต่างชาติกลับมาจากมหาวิทยาลัย Antonio de Nebrija ในกรุงมาดริด นอกจากปริญญาโทแล้ว ครูอัพก็ยังรวบรวมสื่อการสอนภาษาสเปน หนังสือ สื่อการฟัง จากหลากหลายสำนัก เพื่อรองรับความต้องการการเรียนภาษาสเปนของน้องๆ รับประกันว่าทุกๆคนจะสามารถอ่านออก เขียนได้ พูดดี ฟังรู้เรื่อง (แต่ว่าต้องใช้เวลาหน่อยนะจ๊ะ) แบบที่ว่าได้ความรู้ไปเต็มๆ สอนสนุกกันเอง เฮฮา แต่มีสาระ มีกิจกรรมหลากหลายที่ต้องได้ฝึกใช้กันให้สนุก เรียนภาษาสเปน ก็ต้องใช้ภาษา จะมาท่องๆหัวโตอย่างเดียวได้อย่างไรจริงไหมครับ พบกับครูอัพตัวเป็นๆได้ที่นี่ที่เดียว แล้วน้องๆจะพบว่า การเรียนภาษาสเปนไม่ยากอย่างที่คิด

สอน : ภาษาสเปนเบื้องต้น ภาษาไทยให้ชาวสเปน ติว PAT ภาษาสเปน ติวสอบตรงเข้าอักษรจุฬาเอกสเปน (เหมาะสำหรับน้องจากโรงเรียนเตรียมอุดม หรือน้องจากโรงเรียนอื่นที่เรียนภาษาสเปนมานานพอสมควร)

ครูหญิง

ครูหญิง

บัณฑิตเกียรตินิยมอันดับสอง จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ผ่านประสบการณ์ทำงาน ด้านภาษาฝรั่งเศสมามากมาย โดยการเริ่มต้นจากฝึกงานเป็นแอร์กราวด์ของสายการบิน การแสดงละครเวทีที่ Alliance Française และการทำงานให้กับ DEP ของกรมการส่งออก ปัจจุบันครูหญิงทำงานด้านล่ามและนักแปล รวมถึงเป็นครูสอนภาษาฝรั่งเศส ให้กับสถาบันของเราที่มีประสบการณ์สอนมาเกือบ 10 ปี ไม่ว่าจะเป็นการสอนภาษาฝรั่งเศสในด้านการใช้งาน ฝรั่งเศสสำหรับการสนทนา ติวสอบวัดระดับ DELF A1-B1 ติวฝรั่งเศสเพื่อสอบขอวีซ่า หรือสอนภาษาไทยให้สำหรับต่างชาติที่จะต้องสอนด้วยการพูดภาษาฝรั่งเศส รวมถึงสำหรับนักเรียนที่ต้องใช้ในการสอบเพื่อเรียนต่อ ในระดับมหาวิทยาลัย นอกเหนือจากการสอน และการเป็นล่าม ครูหญิงยังเป็นเจ้าหน้าที่ ด้านการให้ข้อมูลการศึกษาอยู่ที่สมาคมฝรั่งเศส (Alliance Française) อีกด้วย

สอน : ภาษาฝรั่งเศสเบื้องต้น นักเรียน ม.4-ม.6 PAT 7.1 ภาษาฝรั่งเศส สอบเพื่อขอวีซ่า สอบวัดระดับ A1-B1 ล่ามและแปลเอกสาร สอนภาษาไทยให้ชาวฝรั่งเศส

ครูตาล

ครูตาล

ครูตาลกับบัณฑิตจากคุรุศาสตร์เกียรตินิยมอันดับ 1 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กับสายตรงการสอนภาษาฝรั่งเศส อีกทั้งยังพกติดตัวดีกรีชนะเลิศการแข่งขันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลที่ 1 การแข่งขันพูดสุนทรพจน์ภาษาฝรั่งเศสระดับอุดมศึกษา และรางวัลที่ 1 การแข่งขันท่องบทกวีนิพนธ์ภาษาฝรั่งเศส จัดโดย สมาคมครูภาษาฝรั่งเศสแห่งประเทศไทย อีกทั้งครูตาล ยังเป็นอดีตอาจารย์โรงเรียนอัสสัมศึกษา โดยปัจจุบันครูตาลเป็นครูคนไทยไม่กี่คนที่สอนที่ โรงเรียนฝรั่งเศสนานาชาติ กรุงเทพ (Lycée Français International de Bangkok) กับประสบการณ์สอนภาษาฝรั่งเศสมาเกือบ 10 ปี เป็นเครื่องการันตีว่าน้องๆที่สนใจจะมาเรียนภาษาฝรั่งเศสงานนี้รู้เรื่องชัวร์ครับ

สอน : ภาษาฝรั่งเศสทุกระดับ ติวเพื่อการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ติว PAT 7.1ภาษาฝรั่งเศส ติวสำหรับจุดประสงค์เฉพาะทาง

ครูตาล

ครูณุ

ครูพิษณุย้ายไปอยู่ประเทศเยอรมันกับครอบครัวตั้งแต่อายุ 8 ขวบ โดยใช้ชีวิตอยู่ในประเทศเยอรมัน รวมระยะเวลา ประมาณ 18 ปี เรียนภาษาเยอรมันขั้นพื้นฐาน จนถึงระดับสูง ภายหลังจากจบปริญญาตรีที่ Dortmund และฝึกงานพร้อมกับทำงาน อยู่ในวงการด้านการศึกษาที่ประเทศเยอรมันกว่า 3 ปี ต่อมาตัดสินใจกลับมาอยู่ประเทศไทย โดยปัจจุบันครูพิษณุเป็นครูสอนภาษาเยอรมัน ที่มีประสบการณ์ มากว่า 10 ปี เรื่องสำเนียง สำนวน ความถูกต้องนั้นไม่ต้องห่วง เพราะขนาดให้ฝรั่งชาวเยอรมันมาคุยด้วยตัวเอง ยังทำฝรั่งทึ่งในสำเนียงมาแล้ว ครูณุได้ผลักดันเด็กเพื่อสอบ A1 และผลักดันให้เด็กสอบเข้าเรียนต่อในระดับต่างๆ มาอย่างมากมาย นอกเหนือจากงานสอนแล้วงานล่ามก็มีความเชี่ยวชาญไม่แพ้กัน พบกับครูณุตัวเป็นๆได้ที่สถาบันของเรานะครับ

สอน : ภาษาเยอรมันเบื้องต้น สอนภาษาไทยให้ชาวเยอรมัน ล่ามและรับแปลเอกสารภาษาเยอรมัน

ครู DANI native

ครู Dani

Spanish native teacher, Master degree in Spanish Language and Certificate of Grammar and Writing Phonetic in Spanish Language at the University of Barcelona, Spain. 7 years of experience teaching languages. Excellent level in English language. I am so friendly and professional in my work. For me, the most important way for learn a language is to be comfortable and enjoy as much as possible making effective lessons without pressures.

ครู Dani ของสถาบันเรา เป็นอาจารย์ที่มีประสบการณ์สอนมามากกว่า 7 ปี อีกทั้งยังจบมาทางด้านสายตรงเกี่ยวกับการสอนภาษาสเปนอีกด้วย นอกเหนือจากที่ครู Dani สอนภาษาสเปนแล้ว ยังสามารถสอนภาษาอังกฤษ รวมทั้งพูดภาษาไทยได้อย่างคล่องแคล่ว เพราะอยู่เมืองไทยมากว่า 2 ปี ปัจจุบันเป็นอาจารย์พิเศษสอนภาษาอังกฤษในหลายๆโรงเรียนทั้งโรงเรียนไทย และโรงเรียนนานาชาติ (ไม่สามารถเปิดเผยได้) ด้วยบุคลิกที่ยิ้มง่าย มีอารมณ์ขัน และอารมณ์ดีตลอดเวลา ทำให้ครู Dani ของเรา ไม่เคยทำให้เด็กนักเรียนเครียดเลย ถึงแม้ว่าน้องอาจจจะไม่ค่อยได้คุย กับอาจารย์เจ้าของภาษาก็ตาม พบกับครู Dani ของเราตัวเป็นๆ ได้ที่สถาบัน Acknowledge นะครับ

สอน: ภาษาสเปนทุกระดับไม่ว่าจะเป็นหลักไวยากรณ์ หรือเน้นการสนทนา

ครูเจน

ครูเจน

จบการศึกษาเกียรตินิยมจาก คณะมนุษย์ศาสตร์ สายตรงภาษาฝรั่งเศส จากมหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งถึงแม้ว่าอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันมากนักแต่ ประวัติการทำงานนั้น เก่งเหลือหลาย โดยเริ่มจาก การทำงานเป็นไกด์ฝรั่งเศส ของพิพิธภัณฑ์จิมทอมป์สัน มีประมาณ 2 ปีกว่าๆ อีกทั้งยังทำงานทั้งด้านการแปลในด้านธุรกิจ เป็นล่าม และเป็นไกด์ฝรั่งเศสทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ปัจจุบันทำงานที่ สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ (Alliance Française) ในแผนกศูนย์ภาษาฝรั่งเศสโดยตรง มากกว่า 3 ปี เรื่องการสอนยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะสอนมาตั้งแต่วัยทีน ประสบการณ์การสอนภาษาฝรั่งเศส มีทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน ครบเครื่องต้มยำ ไม่ว่าจะเป็นหลักไวยากรณ์ หรือเรื่องการพูดเพราะวิชา Phonetic ได้คะแนนเป็นอันดับหนึ่งของสาขา  สำเนียงถูกต้องตามหลัก สำหรับอุปนิสัยส่วนตัว เป็นคนใจเย็นสามารถอธิบายในเรื่องที่น้องๆไม่เข้าใจได้อย่างไม่รู้เบื่อ พบกับครูเจนได้ที่สถาบันของเราเท่านั้นนะครับ

สอน : ภาษาฝรั่งเศสเบื้องต้น นักเรียน ม.4-ม.6 ล่ามและแปลเอกสาร

พี่กิ๊ฟสอนภาษาฝรั่งเศส

ครูกิฟ

จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีจากประเทศไทย ได้มีโอกาสไปเรียนภาษาฝรั่งเศสที่เมือง Brest ประเทศฝรั่งเศส เมื่อกลับมาเมืองไทยได้เริ่มต้นทำงานกับบริษัท S.M.V. Company โดยมีหน้าที่ติดต่อประสานงานกับลูกค้าชาวฝรั่งเศส แต่ยังคิดถึงฝรั่งเศสไม่หายจึงตัดสินใจไปศึกษาต่อปริญญาโทที่ประเทศฝรั่งเศส ได้เข้าเรียนในระดับปริญญาโท ของมหาวิทยาลัย Lumière Lyon2 สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว กว่า 5 ปี ที่ครูกิฟได้ไปใช้ชีวิตอยู่ฝรั่งเศส ในปัจจุบันครูกิฟ ทำงานอยู่ที่ Campus France Thailand – French Embassy ตำแหน่งหน้าที่ในการทำงานก็คือ ที่ปรึกษาโครงการศึกษาต่อประเทศฝรั่งเศส โดยสามารถนำประสบการณ์จริงที่เคยพบเจอมาทั้งดีและทั้งที่ควรระวัง นำมาเล่าให้น้องๆฟัง เพื่อแบ่งปันสิ่งใหม่ๆ พบกับครูกิฟตัวที่สุดแสนจะใจดี ได้ที่สถาบันของเราเท่านั้นครับ

สอน : ภาษาฝรั่งเศสเบื้องต้น นักเรียน ม.4-ม.6 ล่ามและแปลเอกสาร

ครูอาฟ

ครูอาฟ

ครูอาฟเป็นบัณฑิตเอกอิตาเลียนจากรั้วอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับ 1 รักการสอนเป็นชีวิตจิตใจ ครูอาฟเริ่มสอนตั้งแต่สมัยเรียนอยู่จุฬาปีหนึ่ง ทั้งๆที่ความสูงและหน้าตา ควรจะไปทำอาชีพแอร์โฮสเตจ แต่ด้วยการที่ชอบสอน ทำให้สอนภาษาอิตาเลียนต่อเนื่อง มาจนถึงทุกวันนี้ โดยส่วนตัวแล้ว เจ้าตัวมีความสนใจด้านศิลปะ และวัฒนธรรมอิตาเลียนเป็นพิเศษ นอกจากนี้ครูอาฟยังเป็นศิษย์เก่า AFS อิตาลีอีกด้วย น้องๆ คนใดกำลังเตรียมตัวไปแลกเปลี่ยนที่อิตาลี สามารถโทรมาปรึกษาครูอาฟได้ตลอดเวลา ยิ่งเรื่องอาหารร้านไหนอร่อย ครูอาฟรู้หมดทุกซอกทุกซอย (อันนี้ดูท่าจะไม่ค่อยจะเกี่ยวเท่าไหร่) เพราะครูอาฟกับประเทศอิตาลีรู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และถึงแม้ว่าครูอาฟอาจจะหน้าดุ (เจ้าตัวเค้าว่าอย่างงั้น) แต่จริงๆ แล้วใจดี คุยเก่ง สอนสนุกและเป็นกันเอง หากชวนครูอาฟคุยนอกเรื่องเด็ดขาด เพราะครูอาฟจะนอกเรื่องไปไกลเลย พบกับครูอาฟได้ที่สถาบัน Acknowledge ที่เดียวนะง๊าบบบ

สอน: ภาษาอิตาเลียนทุกระดับ ล่ามและแปลเอกสาร สอนภาษาไทยให้กับชาวอิตาเลียน

ครูปู

ครูปู

ครูปูเป็นอาจารย์สอนภาษาที่เชี่ยวชาญ 3 ภาษา ซึ่งได้แก่วิชาภาษาไทย ภาษาอังกฤษ รวมทั้งยังเป็นครูสอนภาษาอิตาเลียนตัวแม่ และอย่าเพิ่งตกใจว่าเว็บมาสเตอร์เอาเด็กม.ปลายที่ไหนมาลงเว็บ อันที่จริงแล้วก็คือครูปูของเรานั่นเอง เห็นหน้าตาเด็กๆแบบนี้ แต่ครูปูของเรา จบมาจากอักษรจุฬา มีวิชาเอกคือภาษาอิตาเลี่ยน แต่ถึงแม้กระนั้น ก็ยังไม่ละทิ้งความเป็นไทย ประกอบกับการชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้ครูปูของเราสอนวิชาภาษาไทย ได้ดีพอๆกับการสอนภาษาอิตาเลียน ด้วยรอยยิ้ม และการที่มีอารมณ์ดีมากเป็นพิเศษ (เกือบจะยิ้มคนเดียวอยู่แล้ว) ทำให้ครูปูเป็นที่รักของเด็กๆ รวมถึงการตอบคำถามสารพัดคำถาม ของลูกศิษย์น้องๆ ได้อย่างไม่รู้เบื่อหลักการสอนภาษาอิตาเลียน และภาษาไทยของครูปู จะเหมือนกันคือการย้ำคิดย้ำทำให้น้องจำได้ และ พยายามนำไปใช้บ่อยๆพบกับครูปูของเราได้ที่สถาบันนะครับ

สอน : ภาษาอิตาเลียนทุกระดับ

ครู Daniel Native

ครู Daniel

I’m a highly motivated person, reliable and always ready to learn and to enrich my personal knowledge. I’m very interested in languages and foreign cultures and that’s the main reason I oriented my studies since High School to this field and I’m currently an expatriate,“anthropologist inside”. My other strong passion is everything design-related, from graphic, web, architectural to responsible one. I’m  currently attending a Master Degree at Ramkhamhaeng University focused on Mass Communication and New Media, I started in June 2012 and It will last 2 years. It takes place just during weekends so I could be completely available during weekdays. I’ve been recently to New Zealand, Auckland, for a couple of months after my degree to study and improve my english skills. I spent also one academic year in Spain thanks to an European exchange Project during 2009/10. I’m a really polyhedric person, very adaptable, curious, and social. I’m currently an intern for a local Web Design studio as graphic/web designer and e-commerce advisor.

ครู Daniel เป็นอาจารย์ที่เป็น Native ชาวอิตาเลียนที่หน้าตาหล่อเหลา (กว่าในรูป) เป็นคนใจเย็น อารมณ์ดี และสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว น้องๆคนไหนสนใจอยากจะเรียนต่อยอดในการสนทนาภาษาอิตาเลียน พบกับครู Daniel ได้ที่สถาบันนะคร๊าบบบบ

สอน : ภาษาอิตาเลียนทุกระดับประทับใจ

ครูเคี้ยง

ครู เคี้ยง

อาจารย์เคี้ยงผู้รักการสอนภาษาญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ ปัจจุบันอาจารย์เคี้ยงเป็นอาจารย์พิเศษให้กับโรงเรียนที่มีชื่อเสียงกว่า 3 โรงเรียน ในเขตกรุงเทพ เริ่มสอนภาษาญี่ปุ่นตั้งแต่ยังเป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (หลายคนอาจจะยังไม่เกิด) จนกระทั่งจบการศึกษาวิชาเอกภาษาญี่ปุ่น มาเป็นเวลาทั้งสิ้นเกือบ 15 ปี โดยสอนภาษาญี่ปุ่นทุกระดับ ตั้งแต่ชั้นเด็กเล็ก ติวเพื่อทำคะแนนในชั้นเรียน ภาษาญี่ปุ่นสนทนา และภาษาญี่ปุ่นสำหรับบุคคลทั่วไป และคอร์สสอนภาษาไทยให้ชาวญี่ปุ่น ติวสอบวัดระดับ สำหรับคอร์ส ที่ครูเคี้ยงบอกว่าชอบที่สุด คือ คอร์สติว PAT 7.3 ภาษาญี่ปุ่น และด้วยความอารมณ์ดี ขี้เล่น และเป็นกันเองของครูเคี้ยง ทำให้ครูเคี้ยงเป็นที่ชื่นชอบของเด็กนักเรียนทุกคน ปัจจุบันครูเคี้ยงมีลูกศิษย์ลูกหามากมายแวะมาเยี่ยมเยียนเสมอๆ โดยครูเคี้ยงสอนโดยเน้นหลักไวยากรณ์เพื่อเป็นพื้นฐานในการต่อยอดความเข้าใจ ประกอบกับเทคนิค ช่วยจำคำศัพท์รวมถึงตัวอักษรคันจิ พบกับครูเคี้ยงตัวเป็นๆได้ที่สถาบันของเรานะคร๊าบบบบ

สอน : ภาษาญี่ปุ่น สำหรับบุคคลทั่วไป ติว PAT 7.3 ภาษาญี่ปุ่น ติวสอบวัดระดับ

ครูกอล์ฟ

ครูกอล์ฟ

ครูกอล์ฟเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษระดับไฮโซ ที่เป็นอาจารย์ขั้นเทพ จากรั้วอักษรศาสตร์จุฬาระดับเกียรตินิยม (เฮ้อ เว็บมาสเตอร์สงสารอาจารย์ระดับเกียรตินิยมเราจริงๆ กลัวว่าจะเดินชนกันหกล้ม) ด้วยความสามารถและประสบการณ์สอนที่เริ่มสอนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่วัยทีน นี่ก็เข้าปีที่ 10 แล้ว เว็บมาสเตอร์ Acknowledge ไม่รอช้าก็รีบคว้าตัวมา เพื่อสอนภาษาอังกฤษระดับสูงโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น SAT CU-AAT CU-TEP TU-GET ด้วยคำศัพท์ระดับสูงที่ ครูกอล์ฟเก็บไว้ในหน่วยความจำ พร้อมที่จะสอนน้องๆตลอดเวลา ฝากกระซิบกันนิดนึงว่า ครูกอล์ฟเป๊ะมากโดยเฉพาะเรื่องหลักไวยากรณ์ นี่เป็นอีกเหตุผลที่น้องๆหลายคนเรียน CU-TEP ภาค Error แล้วจะได้คะแนนกันสูงมาก ดูจากรูปถึงแม้ว่าหน้าตาของครูกอลฺ์ฟของเรา จะดูเคร่งขรึม แต่ตัวจริงนั้น ครูกอล์ฟเป็นคนอารมณ์ดี (เกือบจะรั่ว) และคุยสนุก นะครับ

สอน : SAT IELTS (CRITICAL READING) CU-TEP TOEIC TU-GET (READING + GRAMMAR)

ครูป๊อบอาย

ครูป๊อบอาย

ครูป๊อบอายเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษระดับไฮโซของเราอีกคน ทีเรียนจบปริญญาโทด้านภาษาอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปัจจุบันกำลังเรียนต่อปริญญาเอกที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้ซึ่งพูดได้ 4 ภาษา ผู้ซึ่งสร้างตำนานคะแนนสอบเอ็นท์ภาษาอังกฤษในปี 2544 เป็นอันดับสามของประเทศ ผู้ซึ่งเคยสอบ CU TEP และ TU GET ได้เกือบเต็ม อีกคนของสถาบันเราที่สอนภาษาอังกฤษได้แม่นยำที่สุด เป็นครูของสถาบันของเราคนเดียวที่สอน GAT ภาษาอังกฤษและการอ่านเชื่อมโยงที่ทำให้น้องกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของห้อง ได้คะแนนมากกว่า 250 กันเกือบยกห้อง แต่ละปีจะมีเด็กนักเรียนกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ที่ได้ GAT การอ่านเชื่อมโยงเต็มกันแบบเน้นๆ ขอกระซิบบอกว่า ครูป๊อบอายของเรา เคยทำให้อาจารย์แห่งสถาบันกวดวิชาด้านภาษาอังกฤษชื่อดัง หน้าแหกคาห้องเรียนมาแล้ว ด้วยสไตล์การสอนที่ละเอียดลออ ไม่มองข้ามสิ่งเล็กๆและเน้นพื้นฐานที่สำคัญ พิสูจน์ความสุดยอดของภาษาอังกฤษ ของครูป๊อบ ได้ที่ Acknowledge นะครับ

สอน : CU-TEP IELTS (WRITING) GED SAT TU-GET GAT ภาษาอังกฤษ และการอ่านเชื่อมโยง TOEIC CU-AAT

ครูจอม

ครูจอม

ครูจอมของเราเป็นครูที่คลุกคลีอยู่กับการเรียนการสอน แบบระบบอินเตอร์มาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ โดยจะต้องย้ายตามครอบครัวไปยังประเทศต่างๆ ทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็น อเมริกา อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ แต่หลักๆครูจอมได้ไปใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษมากที่สุด โดยใช้เวลาประมาณ 4 ปี ที่ใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศอังกฤษกับการเรียนที่ Bellerbys College , Coventry University และ University of Northumbria at Newcastle ประกอบกับประสบการณ์ทำงานให้กับ ท่านศาสตราจารย์ระพี สาคริก ทำให้ครูจอมเป็นจอมเทพ ด้านการใช้ภาษาอังกฤษอย่างแท้จริง ในมุมมองการสอนของครูจอมจะค่อนข้างแตกต่างกับครูท่านอื่นๆ ด้วยเหตุผลที่ว่าการเรียนภาษาจุดมุ่งหมายสุดท้าย ควรจะต้องนำสิ่งที่เรียนมานำมาใช้ให้ได้ ไม่ใช่เรียนแต่อยู่ในตำรา พอเจอฝรั่งก็พูดไม่ได้ ฟังไม่ออก จากจุดเล็กๆนี้เองทำให้ครูจอมของเรามีความชำนาญ ด้านการใช้ภาษาอังกฤษ เพื่อการสื่อสารเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสกิลด้านการฟัง พูด อ่านและเขียน ที่เหมือนกับ native ดังนั้นครูจอมจะเป็นครูคนสำคัญโดยเฉพาะคอร์สเรียน IELTS (SPEAKING) ด้วยบุคลิกทีดูนุ่มนวล สุภาพ และรับฟังปัญหาและช่วยแก้ปัญหาให้กับนักเรียน ทำให้ครูจอมเป็นที่ชื่นชอบของน้องทุกคน

สอน : IELTS TOEFL (SPEAKING) CONVERSATION WRITING

ครูกุ้ง

ครูกุ้ง

ครูกุ้งเรียนจบระดับประถมและมัธยมศึกษาจากประเทศสิงคโปร์  จบปริญญาตรี 3 ปีครึ่ง จากมหาวิทยาลัยมหิดลอินเตอร์ (MUIC) เริ่มสอนภาษาอังกฤษตามบ้าน สอนให้กับสถาบันที่มีชื่อเสียงหลากหลายสถาบันจนถึงปัจจุบัน ในช่วงที่ครูกุ้งได้ไปตกระกำลำบากอยู่ต่างแดน (น่าสงสาร) ก็ยังสอนภาษาอังกฤษให้คนไทยในต่างแดน และ สอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติในประเทศไทย มีโอกาสเดินทางไปทำงาน ณ ประเทศไต้หวันเป็นเวลา 1 ปี และกลับมาทำงานที่ธนาคารต่างชาติ ที่มาเปิดสาขาในประเทศไทย ปัจจุบันเพิ่งจบการศึกษาระดับปริญญาโท ถนัดสอนวิชาภาษาอังกฤษระดับ ม.ปลายเป็นต้นไป ไม่ว่าจะเป็นหลักไวยากรณ์ หรือสอนแบบที่ต้องนำไปใช้ (Writing, Listening) ครูกุ้งก็สามารถสอนได้อย่างคล่องแคล่ว โดยยึดหลักที่ว่า "practice makes perfect" และหากน้องๆคนไหนอยากลองฝึกภาษาจีนกับครูกุ้ง หรือ สนใจสอบถามชีวิตในสิงคโปร์และไต้หวันครูกุ้งก็สามารถแนะนำได้อย่างสบายๆ (โดยเฉพาะเรื่องกิน อิอิ)

สอน : TU-GET TOEFL MUIC WRITING GED TOEIC IELTS

ครูลูกหว้า

ครูลูกหว้า

ครูลูกหว้าจบจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอกวรรณคดีไทย โทภาษาญี่ปุ่น ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนทั้งวิชาภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่น ให้กับสถาบันของเรา ไม่ว่าจะเป็น TOEFL,English writing, IELTS, TOEIC, PATภาษาญี่ปุ่น, CU-TEP และสอนภาษาไทยให้กับชาวต่างชาติ เคยเป็นติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษให้กับสถาบันกวดวิชา Enconcept ตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นนิสิตอยู่ชั้นปีที่สอง หลังจบการศึกษา อาจารย์ลูกหว้าได้เข้าทำงานเป็นล่ามภาษาญี่ปุ่น และเลขานุการของผู้บริหารชาวญี่ปุ่นให้กับบริษัทเอกชนระยะหนึ่ง ก่อนจะหันมาทำงานเป็นครูอย่างจริงจัง อดีตเป็นอาจารย์พิเศษวิชาภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษระดับชั้นมัธยมปลายของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ติวเตอร์สอนวิชาภาษาญี่ปุ่นให้กับโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น JAT อีกทั้งยังสอนภาษาญี่ปุ่นเพื่อการสื่อสารให้กับบุคคลวัยทำงานในโครงการใหญ่ๆ ด้วย เช่น โครงการพัฒนาบุคลากร โครงการต้นกล้าอาชีพ แนวการสอนของอาจารย์ลูกหว้าจะมุ่งไปที่ความใส่ใจในตัวผู้เรียน เข้าใจพื้นฐานและแนวทางการปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้เรียนกับผู้สอน อาจารย์ลูกหว้าได้ประยุกต์แนวการสอน มาจากอาจารย์ที่เคารพนับถือหลายท่านในคณะอักษรศาสตร์ นำมาใช้ปรับปรุงและพัฒนาการสอนของตนเอง โดยเน้นเรื่องการเชื่อมโยงความรู้ การช่างสังเกต สร้างทักษะให้กับผู้เรียนทั้งด้านการรับข้อมูล และการฝึกผลิตหรือสร้างประโยคในไวยากรณ์รูปต่างๆ ผสมผสานกับความรู้ที่มีอยู่เดิมของนักเรียน อาจารย์ลูกหว้าจะมีอุดมการณ์ว่า การสอนหนังสือคือการ ‘สร้างคน’ ผ่านการถ่ายทอดความรู้เพื่อให้นักเรียนนำไปพัฒนาทักษะความสามารถ และเปิดโอกาสด้านต่างๆ ให้กับชีวิต นักเรียนที่อาจารย์ลูกหว้าสอนจึงสอบติดมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ ได้อย่างมากมาย

สอน : TOEFL, English writing, IELTS, TOEIC, PATภาษาญี่ปุ่น, CU-TEP และสอนภาษาไทยให้กับชาวญี่ปุ่น รวมถึงรับงานแปลเอกสาร และล่ามภาษาญี่ปุ่น

ครูหยก

ครูหยก

ครูหยกกับประสบการณ์อันโชกโชนในแวดวงภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ป.ตรี คว้าเกียรตินิยมอันดับสองจากคณะโบราณคดี เอกภาษาอังกฤษ มีชั่วโมงการสอนนับพันชั่วโมง ตั้งแต่เด็กเล็ก เด็กโต ไปจนถึงเด็กมหาวิทยาลัยและคนทำงาน   เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในไทยจนอยากไปเผชิญโลกภายนอก เลยตัดสินใจเก็บกระเป๋าโกอินเตอร์ ไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวอเมริกันปีครึ่ง ที่รัฐแมสสาชูเซ็ทส์  เรียนรู้วัฒนธรรมผู้คนหลากเชื้อชาติ มีเพื่อนจากหลายทวีป นอกจากทำงานและท่องเที่ยวเเล้ว สิ่งที่ครูหยกไม่หยุดนิ่งคือ การเรียน ได้ลงเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มจนถึงระดับ Proficiency ที่ Boston Academy of English และยังไปต่อที่ Harvard Extension School เรียนหนัก เวลานอนแทบไม่มี แต่ก็ยังมีเวลาไปนั่งเขียนเรียงความส่งประกวด จนได้รางวัลอันทรงเกียรติมาครอง นั่นคือ The Emanuel and Lilly Shinagel Prize  สร้างความปลื้มใจและสร้างชื่อเสียงให้กับเด็กไทยที่เรียนด้วยกันอย่างมาก หลังจากที่ได้รับประสบการณ์ดีๆ เเล้วก็บินกลับมาบ้านเกิดตัวเอง พร้อมกับทักษะภาษาอังกฤษที่เพิ่มขึ้น  ตอนนี้ไม่ว่าจะคลาสไหน เด็กเล็กเด็กใหญ่ก็รับมือได้สบายมาก ด้วยวิธีการสอนที่ไม่กดดัน แต่ให้เกิดประสิทธิภาพอย่างที่สุด คอยตอบคำถามในส่วนที่เด็กไม่เข้าใจ และทบทวนเนื้อหา จึงแน่ใจได้ว่าเด็กที่มาเรียนจะได้สิ่งที่คุ้มค่าที่สุดจากครูหยกกลับไป

สอน : IELTS (Writing & Listening) CU-TEP TOEIC GED

ดูเพิ่มเติม อาจารย์ผู้สอนด้านการคำนวณและ วิทยาศาสตร์

 
โทร 081-4267996 , 098-3870181 สีลม กรุงเทพ (11.00 - 19.00 น.) ดูแผนที่