รับสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติ

โรงเรียน ACKNOWLEDGE กรุงเทพ
เกี่ยวกับสถาบัน
กลับหน้าแรก
คอร์สทั้งหมดที่เปิดสอน
ครูผู้สอนภาษา
ครูผู้สอนด้านวิทยาศาสตร์และการคำนวณ
วิธีการสมัครเรียน - แผนที่ของสถาบัน
เกี่ยวกับสถาบัน Acknowledge
ภาพบรรยากาศการเรียน
คำถามที่พบบ่อย
บทความที่น่าสนใจ
เรียนภาษาที่สาม
ภาษาฝรั่งเศส
ภาษาเยอรมัน
ภาษาสเปน
ภาษาญี่ปุ่น
ภาษาอิตาเลียน
ภาษาอังกฤษเบื้องต้น
ภาษาไทยสำหรับชาวต่างชาติ
บริการล่ามและรับแปลเอกสาร
 

รับสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติ


Acknowledge เป็นโรงเรียนสอนภาษาไทยให้สำหรับฝรั่งชาวต่างชาติที่ต้องการเรียนภาษาไทย โดยอาจารย์ของเราเป็นคนไทย โดยพูดสอนเป็นภาษาของฝรั่งชาวต่างชาตินั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นการสอนภาษาไทย โดยพูดเป็นภาษาสเปน (ครูอัพ) สอนโดยพูดเป็นภาษาฝรั่งเศส (ครูหญิง) หรือ สอน โดยพูดเป็นภาษาเยอรมัน (ครูณุ) รวมถึงครูอาฟที่สอนภาษาไทยให้ชาวอิตาเลี่ยน

รูปแบบการสอนภาษาไทยให้สำหรับชาวต่างชาติ ที่ทางสถาบันได้กำหนดไว้ คือ การสอนแบบตัวต่อตัว (แบบ private) เท่านั้น เนื่องจากฝรั่งต่างชาติแต่ละคน มีพื้นฐานทางด้านภาษาแตกต่างกัน ชาวต่างชาติหรือฝรั่งบางคน ใช้ภาษาเยอรมัน ในการสื่อสาร บางคนใชญี่ปุ่นในการสื่อสารเป็นต้น โดยโครงสร้างของการเรียน การสอนภาษาไทยที่ทางสถาบันกำหนดไว้ มุ่งเน้นที่การพูดภาษาไทยได้ และฟังภาษาไทยได้เป็นหลัก โดยหลักการสอนจะเน้นที่การวางโครงสร้าง ของประโยคภาษาไทยอย่างถูกต้อง การใช้คำภาษาไทยแบบเต็ม และการใช้คำไทยแบบลดรูป เช่น โรงพยาบาล หรือโรงบาล ซึ่งมีหลายคนสอบถามเข้ามาว่า จะใช้เวลานานมากน้อยแค่ไหนถึงจะพูดได้ฟังได้ ซึ่งส่วนมากหลังจากที่สอนภาษาไทยผ่านไปได้ 20 ชั่วโมงไปแล้ว ชาวต่างชาติผู้เรียนจะสามารถประกอบประโยค ที่มีโครงสร้างอย่างง่ายได้ โดยการเรียงลำดับความสำคัญของโครงสร้างหลักสูตร คือ การจำคำศัพท์ การออกเสียง หน้าที่ของคำ การประกอบประโยค การกร่อนประโยค การนำไปใช้ในสถานการณ์ต่างๆ การฝึกพูดในสถานการณ์จริง การเรียนเกี่ยวกับตัวพยัญชนะ (สำหรับการสอนภาษาไทยให้ฝรั่งที่ต้องการอ่านได้) สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ สถาบันจะไม่สอนภาษาไทยแบบจำเป็นภาษาคาราโอเกะ เพราะการสอนภาษาไทยในแบบคาราโอเกะ ท้ายสุดจะไม่สามารถประกอบหรือฟังประโยคในรูปแบบอื่นๆได้ (เหมือนกับการท่องจำแบบไม่มีเหตุผล) โดยในภาพรวมของการเรียน การสอนภาษาไทยให้สำหรับชาวต่างชาติจะเป็นดังต่อไปนี้

ฝรั่งชาวต่างชาติบางคน อาจจะต้องใช้เวลามากกว่า 20 - 30 ชั่วโมง ถึงจะเข้าใจและสื่อสารได้ เนื่องจาก ปัญหาที่พบมาเกิดจากการออกเสียง ตรงจุดนี้แหละที่ฝรั่งหลายท่านบอกว่า ภาษาไทยยากที่สุดในโลก (จริงๆแล้วไม่ถึงกับยากที่สุดหรอก แค่ยากติดอันดับต้นๆของโลกก็เท่านั้น ) แต่บางคนก็สามารถเรียนรู้วรรณยุกต์ภาษาไทยได้เร็ว บางคนเรียนรู้ได้ช้า (โดยเฉพาะคนที่ออกเสียง อักษร "ง"ู ไม่ค่อยจะได้) ซึ่งแน่นอนว่า ขึ้นอยู่กับการฝึกฝนมากน้อยเพียงใด บางคนกลับไปฝึกพูด ฝึกฟังกับสามี หรือ ภรรยาของตนที่บ้าน ก็จะทำให้เรียนรู้ภาษาไทยได้เร็วมากยิ่งขึ้น สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ อย่าใจร้อน เพราะการที่เราเรียนภาษาไทยแบบรีบๆ ผลลัพธ์อาจจะออกมาไม่ดีเท่าที่ควร อีกทั้งจะทำให้เบื่อหน่าย และหมดความพยายามไปในที่สุด

*สอนแต่ภาษาไทยเพียงอย่างเดียว ไม่รับต่อวีซ่านะครับ

 
 

ครูผู้สอนภาษาไทย


สอนให้ชาวเยอรมัน

พูดภาษาเยอรมันในการสอน - อาจารย์ณุ

ครูณุของเรามีความสามารถด้านภาษาเยอรมันอย่าง หาตัวจับยากครูณุ ไปใช้ชีวิตและอาศัย ทำงาน อยู่ในประเทศเยอรมันกว่า 17 ปี ทำให้พูดภาษาเยอรมันได้อย่างคล่องแคล่ว ว่องไว อีกทั้งตอนที่ไปอาศัยอยู่ที่ประเทศเยอรมัน ได้มีจ๊อบสอนภาษาไทย ให้กับชาวเยอรมันที่มีแม่บ้าน เป็นคนไทย แน่นอนว่า เรื่องประสบการณ์สอนภาษาไทย โดยการใช้ภาษาเยอรมันนั้น ครูณุ ชัวร์จริงๆครับ ครูณุฝากบอกมาว่า การเรียนภาษาไทยให้ประสบความสำเร็จนั้น ต้องใช้ความพยายามในการฝึกออกเสียง และการสังเกตความแตกต่างกันของเสียง กันเยอะๆหน่อย แต่ถ้าคนไหนพยายามล่ะก็ รับรองก็พูดได้ ฟังได้กันทุกคน โอมเพี้ยง...

สำหรับผู้ที่สนใจ โปรดติดต่อ 092-5878327

สอนภาษาไทย ให้คนฝรั่งเศส

พูดภาษาฝรั่งเศสในการสอน - อาจารย์ตาล

ปัจจุบันครูตาลเป็นอาจารย์พิเศษโรงเรียนชื่อดังต่างๆ ในกรุงเทพ กว่า 3 แห่ง เป็นอาจารย์สอนภาษาฝรั่งเศสทีมีประสบการณ์สอน ทั้งภาษาไทย และภาษาฝรั่งเศส มากว่า 8 ปี ด้วยการที่ครูตาลจบด้านคุรุศาสตร์เอกภาษาไทย โทฝรั่งเศส ด้านการสอนมาโดยตรง ทำให้การสอนภาษาไทยให้กับชาวฝรั่งเศส ไม่ใช่เรื่องยาก นอกเหนือจากการที่ครูตาลจะสอนหนังสือแล้ว ยังเป็นล่าม และแปลเอกสารก็มีความชำนาญไม่แพ้กัน

สำหรับผู้ที่สนใจ โปรดติดต่อกับครูตาลได้โดยตรง ที่ 084-1366650

สอนให้ชาวฝรั่งเศส

พูดภาษาฝรั่งเศสในการสอน - อาจารย์หญิง

ปัจจุบันครูหญิงยังเป็นเจ้าหน้าที่ด้านให้ข้อมูลการศึกษาที่ สมาคมฝรั่งเศส (Alliance Française) ทำให้ต้องพูดภาษาฝรั่งเศสตลอดเวลา ถึงแม้จะดูหน้าเด็ก แต่ที่มีประสบการณ์การสอนภาษาไทยมายาวนานเกือบ 10 ปี ทั้งทางด้านการสอนภาษาฝรั่งเศสให้กับคนไทย และรวมถึงการสอนภาษาไทย ให้กับฝรั่งชาวต่างชาติที่ต้องใช้ภาษาฝรั่งเศส โดยสำเนียงการพูดที่เหมือนกับ Native และยังมีหลักการสอน และการท่องจำที่ง่าย โดยใช้การยกตัวอย่าง และการไล่ขั้นตอนจากง่าย ไปยาก กระซิบว่าครูหญิงของเราใจเย็นมากๆ อีกทั้งยังมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี สำหรับฝรั่งต่างชาติที่ต้องการมาเรียนภาษาไทย ขอบอกไว้ก่อนอีกนิดว่า ครูหญิงของเรา ให้การบ้านเยอะนะ อิอิ แต่ถ้านักเรียนต่างชาติคนไหนทำการบ้าน อย่างตั้งใจล่ะก็ ครูหญิงการันตีมาว่า รับรองพูดคล่องแคล่วแน่นอน

สำหรับผู้ที่สนใจ โปรดติดต่อ Email: songsavan@gmail.com

สอนให้ชาวญี่ปุ่น

พูดภาษาญี่ปุ่นในการสอน - อาจารย์ลูกหว้า

ครูลูกหว้าสำเร็จการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้านภาษาญี่ปุ่น เคยทำงานเป็นล่ามภาษาญี่ปุ่น และเลขานุการของชาวญี่ปุ่นในบริษัทญี่ปุ่น จากนั้นจึงมาเป็นครูสอนภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ, ภาษาญี่ปุ่น) ภาษาไทยมีความจำเป็นยิ่ง ในการใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศไทย ชาวต่างชาติที่สื่อสารภาษาไทยได้นั้น จะสามารถใช้ชีวิตและทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองได้อย่างหลากหลายโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งล่าม สำหรับชาวญี่ปุ่นที่ต้องการรู้ภาษาไทย เชิญติดต่อมาทางเราได้ เราจะอำนวยการสอนภาษาไทยให้คุณ เพื่อการใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทยได้อย่างเสรี และมีความสุขสำหรับผู้ที่สนใจ โปรดติดต่อกับ อาจารย์ลูกหว้าได้โดยตรง ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-8551800

สอนให้ชาวสเปน

พูดภาษาสเปนในการสอน - อาจารย์อัพ

อดีตเคยได้รับเชิญไปสอนในจุฬา มีประสบการณ์ไปเรียนต่อ ทางด้านการสอนภาษาให้กับชาวต่างชาติ ด้านปริญญาโทที่กรุงเมดริด ประเทศสเปน ดังนั้นเรื่องการสื่อสารภาษาสเปนนั้น ไม่ต้องพูดถึง รับรองว่าเรียนเข้าใจอย่างแน่นอน ด้วยประสบการณ์การสอน ไม่ว่าจะเป็นด้านภาษาสเปน เอง หรือ ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทยให้กับฝรั่งชาวต่างชาติ ที่ใช้ภาษาสเปน ครูอัพมีประสบการณ์การสอน มาตั้งแต่สมัยยังเป็นนิสิตแบ เบาะ หลักการสอนของครูอัพคือ เน้นการสอนโดยใช้รูปภาพ และการยกตัวอย่าง ที่ทำให้สามารถจำได้ง่าย นอกเหนือภาษาสเปน ที่ครูอัพสามารถสื่อสารได้อย่างชำนาญแล้ว การสอนภาษาไทย โดยใช้ภาษาอังกฤษ ในการสื่อสาร ครูอัพก็ชำนาญไม่แพ้กัน

สำหรับผู้ที่สนใจ โปรดติดต่อกับอาจารย์อัพได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 089-7712363 Email: up.abril@gmail.com