คำแนะนำจาก Giulia

อย่างที่เราทุกคนทราบกันเป็นอย่างดีว่า การเรียนรู้จากประสบการณ์ของผู้อื่นเป็นเทคนิคที่ใช้ได้ผลเป็นอย่างมากและนี่คือโอกาสที่เราจะได้ค้นหาว่า Giulia  (จากประเทศอิตาลี) และ Ahmed (จากประเทศบังคลาเทศ) สามารถทำคะแนน Band 7.5 ในการทำข้อสอบ IELTS ของพวกเขาได้อย่างไรในฐานะที่เป็นผู้ชนะเลิศผลการแข่งขัน IELTS ที่ดีที่สุดของเรา Giulia และ Ahmed ถูกขอให้แบ่งปันคำแนะนำของพวกเขา และนี่คือคำแนะนำ:

Giulia พูดว่า

ผมอยากแนะนำให้กับผู้ที่เข้าสอบ IELTS ทุกคนให้ปรับปรุงพัฒนาทักษะทั้งหมดในเรื่องของการจัดสรรเวลาเพราะผมคิดว่ามันเป็นเรื่องยากมากที่จะทำให้ดีที่สุด โดยเฉพาะในข้อสอบส่วนของการเขียนในเวลาที่จำกัด เพื่อที่จะทำสิ่งนั้นให้ได้คุณจะต้องทำแบบฝึกหัดให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และคอยจับเวลาอยู่ตลอด สำหรับข้อสอบส่วนการเขียนผมพบว่าสิ่งที่มีประโยชน์มากที่จะเรียนรู้เรื่องคำเชื่อมต่างๆเพื่อใช้ในเหตุการณ์ และคำที่มีความหมายเหมือนเพราะมันจะทำให้บทความของคุณมีความไหลลื่น

ระหว่างการพูด  การด้นสดดีกว่าการนิ่งเงียบ และแน่นอนที่สุดคือเป็นสิ่งที่สำคัญในการอาศัยอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เป็นภาษาอังกฤษทุกๆวัน อ่านหนังสือพิมพ์และพูดคุยกับเจ้าของภาษา และท้ายที่สุด โดยพื้นฐานแล้วอย่าตกใจกลัว

Ahmed พูดว่า:

ผมไม่ได้เกิดในประเทศที่เป็นเจ้าของภาษา แต่อย่างไรก็ตามผมใช้เทคนิคต่างๆในการปรับปรุงภาษาอังกฤษของผมให้ดีขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ผมพยายามที่จะใช้เทคนิคเฉพาะในข้อสอบส่วนต่างๆทั้งสี่ส่วนอยู่เสมอ ตัวอย่างเช่น ผมฝึกการใช้เทคนิค “Mind Mapping” ในทั้งข้อสอบส่วนของการพูดและการเขียน

กิจกรรมอื่นๆ อาทิเช่น การฟังเพลงและข่าวภาษาอังกฤษเป็นประจำช่วยเพิ่มคำศัพท์ของผมได้มาก ผมเชื่อว่าจุดแข็งที่สุดของผมคือการเขียน แต่ทุกคนก็มีวิธีในแบบของตัวเอง ผมพยายามที่จะแกล้งเขียนบางสิ่งบางอย่างอยู่เสมอถึงแม้ว่าจะฝึกการทำข้อสอบอื่นอยู่ก็ตาม ผมอัดเทปเสียงของผมและเปิดฟังในเวลาต่อมาเพื่อตรวจดูว่ามีข้อผิดพลาดตรงไหนบ้าง

IELTS-Blog มีคำถามใหม่ล่าสุดจากประเทศอื่นๆให้กับผมด้วยเช่นกันซึ่งเป็นการช่วยเติมเต็มความรู้ของผมด้วย บางครั้งผมเขียนเนื้อเพลงเพื่อที่แค่จะเช็คทักษะการฟังภาษาอังกฤษของผม การสแกน การอ่านคร่าวๆ การวิเคราะห์ การวิเคราะห์หาข้อมูลที่เฉพาะเจาะจงเป็นกุญแจสำคัญหลักสำหรับการทำข้อสอบการอ่านของผม

โดยรวมทั้งหมดแล้ว ผมพยายามผลักดันแต่ละคนให้วางแผนในการทำข้อสอบ IELTS เพื่อที่จะจัดการความพยายามและเข้าใจโครงสร้างของข้อสอบ

Credit : www.ielts-blog.com